Sáng 30/12, bộ phận không khí lạnh rất mạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.
Dự báo, hôm nay, bộ phận không khí lạnh rất mạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh rất mạnh nên ngày và đêm nay ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi; từ ngày hôm nay ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.
Các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái) với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 6-9 độ, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao dưới 0 độ và có khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối; ở các tỉnh Trung Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ; các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 31/12, ở Nam Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.
Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay có mưa nhỏ vài nơi; trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 6-9 độ.