Hà Nội tiếp tục ghi nhận 2 mẹ con tại quận Hai Bà Trưng dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

Minh Nhân - Ảnh: Đặng Thuỷ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:59 17/07/2021

Hai mẹ con sống trên phố Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng ngày 17/7 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây.

Sở Y tế Hà Nội tối 17/7 tiếp tục ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, là hai mẹ con trú trên phố Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

Người mẹ là bà N.T.P, 61 tuổi, làm việc tại cửa hàng số 31 Hàng Mắm, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Từ 1-10/7, bà đi làm tại cửa hàng. Ngày 11/7, bà có về quê tại thị trấn Kẻ Sặt, tỉnh Hải Dương bằng xe riêng của gia đình.

Chiều 13/7, bà đi taxi cùng bạn về Làng Giang, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Ngày 16/7, bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, sốt đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, test lần 2 cũng cho kết quả dương tính. Bệnh viện Đa khoa Đức Giang lấy lại mẫu làm xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Người con gái là P.X.H., 31 tuổi, F1 của bà N.T.P, không có triệu chứng và được Bệnh viện Đa khoa Đức Giang lấy mẫu xét nghiệm, ngày 17/7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả dương tính của 2 mẹ con, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) đã thông báo và phối hợp với quận Hai Bà Trưng điều tra lịch trình tiếp xúc, xác định người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Hà Nội tiếp tục ghi nhận 2 mẹ con tại quận Hai Bà Trưng dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đã dựng rào chắn, tạm thời phong toả nơi 2 mẹ con sinh sống (Ảnh: Đặng Thuỷ)

Tính từ ngày 29/4 đến sáng 17/7, Hà Nội có tổng 382 ca dương tính, trong đó 205 ca ngoài cộng đồng, 177 người đã được cách ly.

Riêng từ ngày 5/7, thành phố có 123 ca, gồm 6 chùm ca bệnh.

Trong đó, chùm ca bệnh liên quan đến Khu công nghiệp Thăng Long có 54 trường hợp (45 ca tại Công ty SEI, 5 ca tại Công ty MEDA, 1 ca tại Công ty MOLEX và 3 ca ngoài cộng đồng).

Chùm ca bệnh liên quan TP.HCM có 40 trường hợp, gồm 18 ca tại thôn Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai; 7 ca tại phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng; 5 ca tại xã Hoà Xá, huyện Ứng Hoà và 10 ca tại các quận, huyện khác.

Chùm ca bệnh tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức có 10 ca đều là các thành viên trong gia đình.

Chùm ca bệnh liên quan Bắc Ninh có 3 bệnh nhân.

Chùm ca bệnh liên quan nữ nhân viên ngân hàng có 10 ca.

Chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây tại Tân Mai, quận Hoàng Mai có 4 ca.

Chùm ca bệnh vừa ghi nhận trên phố Bùi Thị Xuân có 2 ca.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm