Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về

Long Quyền, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:12 30/01/2021

Chiều ngày 30/1, Trung tâm y tế quận Ba Đình (Hà Nội), đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi và người dân trên địa bàn phường mới đi từ vùng dịch trở về.

Ngày 30/1, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội xác nhận Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính, có liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương.

Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 1.

Trung tâm y tế quận Ba Đình (Hà Nội), tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn và học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi, đi từ vùng dịch về

Theo đó, bệnh nhân N.Q.M., nam, 41 tuổi, trú trên đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm. Hiện bệnh nhân đã được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương sau khi nhận kết quả khẳng định dương tính vào đêm 29/1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chiều 30/1, Trung tâm y tế quận Ba Đình (Hà Nội), đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi và người dân trên địa bàn phường mới đi từ vùng dịch trở về.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại trường THPT Nguyễn Trãi, công tác lấy mẫu xét nghiệm được tiến hành cẩn thận, tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Toàn bộ người dân và học sinh được yêu cầu xếp hàng, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang khi đến lấy mẫu xét nghiệm.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thuỷ, Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Ba Đình cho biết, đơn vị sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân đi từ vùng dịch trở về trong 14 phường trên địa bàn.

"Khoảng gần 500 học sinh, giáo viên thuộc trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan ở TP. Chí Linh, (Hải Dương), trở về cũng được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trong ngày. Dự kiến tổng số xét nghiệm khoảng 700 mẫu. Toàn bộ sẽ được tiến hành lấy trong buổi chiều ngày 30/1 và hoàn thiện đến hết", bà Thuỷ cho biết thêm.

Theo một người dân đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại đây cho biết, gia đình mới đi từ vùng dịch Hải Dương trở về, vì lo lắng cho sức khoẻ của bản thân và gia đình nên đã đi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

"Tôi mới đi du lịch từ vùng dịch về, đang tính đi lấy mẫu xét nghiệm thì chính quyền địa phương tổ chức lấy mẫu trong ngày hôm nay nên tôi đã đến xếp hàng lấy mẫu từ sớm theo quy định", một người dân cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trong buổi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Trường THPT Nguyễn Trãi vào chiều 30/1:

Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 2.

Học sinh và người dân được yêu cầu xếp hàng giữ khoảng cách khi đến lấy mẫu xét nghiệm

Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 3.
Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 4.
Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 5.

Các cán bộ, nhân viên y tế đều mặc trang phục bảo hộ đầy đủ theo quy định trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 6.
Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 7.

Cán bộ Giáo viên, nhân viên của trường cũng được lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh

Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 8.
Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 9.

Học sinh ngồi giữ khoảng cách chờ được lấy mẫu xét nghiệm

Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 10.
Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 11.

Các dụng cụ lấy mẫu được chuẩn bị đầy đủ

Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 12.

Khẩu trang và nước sát khuẩn tay cũng được chuẩn bị sẵn để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm

Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 13.
Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 14.

Lấy mẫu xét nghiệm được tiến hành cẩn thận

Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 15.

Mỗi người lấy mẫu sẽ được lưu lại thông tin cụ thể

Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 16.
Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 17.
Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 18.

Mẫu được lưu giữ cẩn thận trong ống nghiệm sau khi thu thập

Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 19.
Hà Nội: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan và người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 20.

Nhiều người dân, gia đình đến lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Cô bé 12 tuổi để lại thư tuyệt mệnh "Hãy quên tôi đi" rồi nhảy chung cư Linh Đàm tự tử

    Khoảng 22h ngày 3/8, cô bé 12 tuổi rơi từ chung cư HH4C Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong. Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện bức thư tuyệt mệnh với nội dung "Hãy quên tôi đi".
  • Đọc thêm