Hà Nội: Thương tâm bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Long Biên trong tình trạng suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh và đa dị tật

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:53 02/02/2021

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại 119 Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội kèm 1 cái giỏ để vài bộ quần áo, khăn ủ của sơ sinh, bỉm và một hộp sữa.

Ngày 28/1, Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) tiếp nhận một bé sơ sinh, nữ, khoảng 4-5 ngày tuổi, bị bỏ rơi tại Bồ Đề, Long Biên, do cấp cứu 115 đưa vào.

Sau thăm khám, bé được chẩn đoán suy hô hấp/nhiễm trùng sơ sinh/đa dị tật. Khoa Sơ sinh đã tiến hành cấp cứu, điều trị để cứu bé.

Hà Nội: Thương tâm bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Long Biên trong tình trạng suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh và đa dị tật - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi hiện được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Ảnh: BVCC)

Sau 3 ngày, tình trạng của bé đã có nhiều tiến triển tuy nhiên vẫn đang trong tình trạng suy hô hấp đang phải hỗ trợ thở bằng máy thở, tim bẩm sinh thông liên nhĩ lỗ thứ 2, tăng áp động bạch phổi nặng và nhiễm trùng sơ sinh đang điều kháng sinh, đa dị tật.

Hiện tại bé ăn, bú tốt, cai thở máy chuyển sang thở ô xy, được theo dõi liên tục và chăm sóc tích cực tại khoa Sơ sinh.

Được biết, bé bị bỏ rơi tại 119 Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội bên cạnh cháu có 1 cái giỏ để vài bộ quần áo, khăn ủ của sơ sinh, bỉm và một hộp sữa. Bé được người dân phát hiện và gọi cho cấp cứu để đưa bé đi viện. Vì bé không có giấy tờ tùy thân nên các bác sĩ đã đặt tên cho cháu là Hoàng Linh Vy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm