Hà Nội thắt chặt việc đeo khẩu trang vào phố đi bộ: Nhiều người tranh thủ bán khẩu trang giá 5.000 đồng/chiếc

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:59 31/12/2020

Trước lối vào phố đi bộ, nhiều người tranh thủ bán khẩu trang khi Hà Nội yêu cầu người dân phải nghiêm chỉnh đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh trước khi vào không gian phố đi bộ.

Từ 19h tối 31/12, rất đông người dân và du khách đổ về phố đi bộ hồ Gươm, chờ đón thời khắc chuyển giao năm mới.

Trong các cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, UBND Hà Nội đã yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trước khi vào không gian phố đi bộ.

Hà Nội: Thắt chặt việc đeo khẩu trang vào phố đi bộ, nhiều người tranh thủ được dịp mua may bán đắt trước giao thừa - Ảnh 1.

Những tấm biển nhắc nhở việc đeo khẩu trang được đặt trong khu vực phố đi bộ

Hà Nội: Thắt chặt việc đeo khẩu trang vào phố đi bộ, nhiều người tranh thủ được dịp mua may bán đắt trước giao thừa - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng cũng đứng các lối vào nhắc nhở người dân

Theo ghi nhận, ngay hàng rào barie, lực lượng chức năng đã túc trực, quán triệt việc đeo khẩu trang. Các bảng thông báo, nhắc nhở người dân thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế được dựng lên dọc khuôn viên phố đi bộ.

Hà Nội: Thắt chặt việc đeo khẩu trang vào phố đi bộ, nhiều người tranh thủ được dịp mua may bán đắt trước giao thừa - Ảnh 3.

Một số người không đeo khẩu trang bị lực lượng chức năng nhắc nhở

Tranh thủ dịp này, nhiều tiểu thương tranh thủ bán khẩu trang với giá 5.000 đồng/chiếc

Hà Nội: Thắt chặt việc đeo khẩu trang vào phố đi bộ, nhiều người tranh thủ được dịp mua may bán đắt trước giao thừa - Ảnh 5.

Nhiều người chấp nhận mua khẩu trang để được vào phố đi bộ

Một vài người đã tranh thủ mua sẵn từng hộp khẩu trang y tế, chờ bán cho người dân với giá 5.000 đồng/chiếc. Những chiếc màu sắc và có hoạ tiết được bán với giá cao hơn.

Theo chia sẻ của một người bán, từ chiều tối đã bán được khoảng 20-30 chiếc. Vì chủ quan không đem theo khẩu trang nên đành chấp nhận mua với giá cao để có thể vào phố đi bộ.

Nhiều em nhỏ được bố mẹ đeo khẩu trang, giữ ấm đầy đủ

Theo khoản 5 Điều 4 và điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, người nào không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dòng tin nhắn đẫm nước mắt gửi mẹ của nữ sinh tố bị bố ruột nhiều lần hiếp dâm ở Phú Thọ

    "Mẹ đọc đi, rồi tí con về nói chuyện với mẹ sau. Con chả muốn về cái nhà đấy nữa đâu. Con sợ lắm rồi. Tối hôm qua con phải tự đi mua thuốc tránh thai, không sợ trường hợp ngoại lệ, con không biết phải làm sao cả", nữ sinh tâm sự với mẹ.
  • Đọc thêm