Hà Nội: Sở GD&ĐT đã trình phương án thi tuyển vào lớp 10

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:21 19/02/2021

Theo đó, nếu vài ngày nữa, dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, học sinh đi học bình thường thì thi 4 môn. Trường hợp tình hình dịch căng thẳng, có thể xem xét trình UBND TP điều chỉnh số môn.

Tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19, chiều 15/2, Chủ tịch UBND thành phố - ông Chu Ngọc Anh cho biết, Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ đến hết ngày 28/2, học bằng hình thức trực tuyến để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cũng bày tỏ mong muốn Sở GD&ĐT Hà Nội công bố sớm lịch tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Trao đổi với Kinh Tế Đô Thị về phương án thi tuyển sinh vào lớp 10, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội - ông Phạm Văn Đại cho biết: Sở đã trình phương án thi tuyển vào lớp 10 lên UBND TP.

Hà Nội: Sở GD&ĐT đã trình phương án thi tuyển vào lớp 10 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, nếu vài ngày nữa, dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, học sinh đi học bình thường thì thi 4 môn, trong đó vẫn có 3 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh). Trường hợp tình hình dịch căng thẳng, có thể xem xét trình UBND TP điều chỉnh số môn.

Ông Phạm Văn Đại chia sẻ: "Quan điểm của tôi, thi 3 môn hay 4 môn đều vẫn phải học và thi thực chất. Quan điểm của Sở là mong muốn học sinh đạt được trình độ cao nhất. Thi 3 môn hay 4 môn không ảnh hưởng đến việc lao động của học sinh nhiều hay ít; bởi các em học như thế nào thì thi đúng như thế, không đánh đố".

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Văn Đại cũng cho biết, giáo viên phải lao động rất vất vả để có tiết dạy online. Ban giám hiệu nhà trường, Ban giám đốc Sở đều có thể kiểm tra nên không thể dạy sơ sài. Vì thế, ông Phạm Văn Đại khuyên học sinh chịu khó học online; nếu không có ai kiểm soát, các em vừa học vừa chơi sẽ làm giảm kết quả của mình.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm