Hà Nội rét xấp xỉ 10 độ, học sinh có được nghỉ học không?

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:26 08/01/2021

Trong ba ngày mùng 8, mùng 9 và mùng 10 tháng 1, các tỉnh phía Bắc sẽ rơi vào những ngày rét nhất trong đợt không khí lạnh về, trong đó có Hà Nội.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm ngày 7/1, không khí lạnh khắc nghiệt nhất đầu đông đến nay sẽ bao phủ Bắc Bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Lần đầu tiên trong mùa đông năm nay, các chuyên gia khí tượng đưa ra cảnh báo khả năng xảy ra tuyết ở vùng núi trong đợt này: Khu vực có khả năng cao nhất là vùng núi cao thuộc Lào Cai, Lai Châu.

Theo quy định ở một số Sở GD-ĐT, nếu nhiệt độ dưới 10 độ C thì học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ. Tương tự, nếu nhiệt độ dưới 7 độ C thì học sinh THCS và THPT được nghỉ.

Hà Nội rét xấp xỉ 10 độ, học sinh có được nghỉ học không? - Ảnh 1.

Riêng ở Hà Nội, dù các năm trước vẫn áp dụng quy định trên nhưng năm nay, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết Sở nhận được phản ánh của phụ huynh và nhà trường rằng quy định trên không còn phù hợp. Theo đó, phụ huynh cho rằng theo bản tin thời tiết 6 giờ 15 phút sáng thì nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ nhưng chỉ sau 1 - 2 tiếng nhiệt độ đã tăng lên cao và trời khô ráo. Vì thế không nhất thiết phải cho học sinh nghỉ học.

Do vậy, theo Phó Giám đốc Sở, năm nay khi bản tin dự báo thời tiết lúc 6 giờ 15 phút của Đài truyền hình Việt Nam dự báo nhiệt độ xuống dưới 10 độ C cũng không có nghĩa là học sinh tiểu học và mầm non của Hà Nội sẽ nghỉ học như các năm trước. Trong trường hợp thời tiết diễn biến khắc nghiệt, chẳng hạn như nhiệt độ xuống quá thấp hoặc kèm có mưa, Sở sẽ xin ý kiến của UBND thành phố và có hướng dẫn cụ thể.

Hà Nội rét xấp xỉ 10 độ, học sinh có được nghỉ học không? - Ảnh 2.

Còn về phía các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội, các Phòng GD-ĐT cũng cho biết chưa có thông báo cho học sinh nghỉ học vào sáng nay. Theo báo VietNamNet, Phòng GD-ĐT quận Hà Đông đã hướng dẫn các trường cho phép phụ huynh được lựa chọn và quyết định cho con nghỉ học hay đến trường, tùy theo điều kiện gia đình. Trong trường hợp các học sinh nghỉ, nhà trường sẽ bố trí dạy bù. Còn với các học sinh vẫn đến trường sẽ được tổ chức chăm sóc và giữ ấm theo công văn hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Còn Phòng GD-ĐT huyện Ba Vì đã chỉ đạo và cho phép các trường trên địa bàn lùi thời gian vào học. Theo đó, tùy theo vị trí của từng vùng, có trường vào học lúc 8 giờ kém 15 phút, có trường quyết định vào học lúc 8 giờ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm