Hà Nội: Phong toả chung cư Rivera Park sau khi phát hiện ca F0 là cư dân bán hàng online cho rất nhiều người trong toà nhà

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:36 10/09/2021

Chung cư Rivera Park, 69 Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 bán hàng online đồ ăn thiết yếu cho cư dân tòa nhà.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội trưa 10/9 ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 thuộc chùm sàng lọc khu vực nguy cơ, hiện sống tại chung cư Rivera Park, 69 Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Người phụ nữ 38 tuổi, sống tại tầng 21 của tòa nhà, ngày 3/9 xuất hiện triệu chứng bệnh. Ngày 8/9, chị được lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, kết quả mẫu gộp dương tính. Đến ngày 10/9, chị có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với chúng tôi chiều 10/9, đại diện Ban quản lý tòa nhà cho biết, theo đề xuất của Trung tâm y tế quận Thanh Xuân và phường Thanh Xuân Trung, cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa tòa nhà từ 6h sáng nay. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cư dân, nhằm khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ.

"Người này bán hàng online đồ ăn thiết yếu cho cư dân tòa nhà", đại diện Ban quản lý cho hay.

Hà Nội: Phong toả chung cư Rivera Park sau khi phát hiện ca F0 là cư dân bán hàng online cho rất nhiều người trong toà nhà - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa chung cư Rivera Park, 69 Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Ảnh: T.Đ)

Trước diễn biến dịch bệnh, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, Ban quản lý tòa nhà đề nghị cư dân "ở yên tại căn hộ", không ra ngoài cho đến khi công tác truy vết, khoanh vùng kết thúc. Ban quản lý đã bố trí nhân sự hỗ trợ chuyển đồ nhu yếu phẩm/lương thực, thực phẩm cần thiết cho người dân trong thời gian tạm thời phong tỏa với khung giờ hàng ngày: 7-9h và 16-18h.

Hiện nay, ổ dịch phường Thanh Xuân Trung được đánh giá "nóng" nhất Hà Nội hiện nay với hơn 536 ca mắc Covid-19 kể từ ngày 23/8, tập trung chủ yếu tại 2 ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4 đến trưa nay, Hà Nội ghi nhận tổng 3.714 ca Covid-19, trong đó 1.586 ca ngoài cộng đồng và 2.128 người đã được cách ly. 

Ngày 8/9, Hà Nội đã ban hành kế hoạch xét nghiệm diện rộng, "thần tốc" tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn, đặt mục tiêu đến ngày 15/9 hoàn thành xét nghiệm và tiêm mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên. Gần 4.000 nhân viên y tế từ 11 tỉnh, thành sẽ hỗ trợ Hà Nội, phân bổ về các vùng 2 và 3.

Clip: Người dân Hà Nội đi tiêm vaccine Vero Cell

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm