Hà Nội: Phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi giữa trời mưa

Ngọc Thắng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:15 16/10/2020

Khi trời đang mưa, người dân bất ngờ phát hiện một túi nilon màu đen cạnh gốc cây nhãn. Mở túi ra mọi người bàng hoàng phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Ngày 16/10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thi - Phó Chủ tịch UBND xã Quang Tiến (Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khu vực nhà văn hoá thôn Bắc Thượng.

Theo đó vào khoảng 17h30 ngày 15/10, khi trời đang mưa người dân bàng hoàng phát hiện một bé trai sơ sinh, còn nguyên dây rốn, bọc trong túi bóng đen, không được mặc quần áo bị bỏ rơi gần gốc cây nhãn, ở nhà văn hoá thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến.

Hà Nội: Phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi giữa trời mưa - Ảnh 1.

Bé sơ sinh bị bở rơi

Ngay sau đó, người dân đã báo chính quyền địa phương và đưa cháu bé tới Trạm Y tế xã Quang Tiến để các y bác sĩ chăm sóc sức khoẻ cho cháu bé.

Bé trai này nặng 2,1kg, hiện giờ bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Sóc Sơn, sức khoẻ đã ổn định.

Trong ngày hôm nay chính quyền sẽ thông báo lên loa phát thanh của địa phương để tìm người thân cho cháu bé. Trong vòng 7 ngày không ai tới nhận, chính quyền sẽ làm theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM thắt chặt việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng

    Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều phường, quận trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
  • Đọc thêm