Hà Nội: Phạt 2 triệu đồng người đàn ông dùng mũ cối đập vào đầu chiến sĩ công an vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang

Đặng Thủy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:07 31/07/2021

Chiều 31/7, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với người đàn ông lớn tuổi về hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Trước đó, người đàn ông đã dùng mũ cối đập vào đầu chiến sĩ công an vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang.

Liên quan đến vụ người đàn ông lớn tuổi tên Nguyễn V.H. (SN 1941, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) dùng mũ cối đập vào đầu khiến chiến sĩ công an chảy máu vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang, chiều 31/7, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính.

Cụ thể, theo lãnh đạo UBND phường Nghĩa Đô, ông H. bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

"Đối với hành vi chống đối, tấn công cán bộ, cơ quan điều tra Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xem xét xử lý", lãnh đạo phường Nghĩa Đô cho hay.

Hà Nội: Phạt 2 triệu đồng người đàn ông dùng mũ cối đập vào đầu chiến sĩ công an vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Hình ảnh ghi lại sự việc (ảnh được cắt từ clip)

Trước đó, chiều 30/7, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh 1 người đàn ông lớn tuổi không chấp hành đeo khẩu trang khi ra đường.

Đặc biệt, khi được 1 chiến sĩ công an nhắc nhở, người đàn ông đã lớn tiếng thách thức, chất vấn "Dịch bệnh gì... mày có học không, có học không". Chưa dừng lại, người này đã dùng chiếc mũ cối đang cầm trên tay đánh trúng vào phần đầu cán bộ công an, dẫn đến chảy máu.

Ngay sau đó, 1 người dân đã cùng chiến sĩ công an khống chế, giữ tay người đàn ông lớn tuổi để Công an phường đến đưa về trụ sở giải quyết. Trong lúc bị giữ tay, người đàn ông vẫn lớn tiếng thách thức, không hề tỏ ra ăn năn.

Sau khi xảy ra sự việc, tối cùng ngày xuất hiện người tự xưng là cháu của ông H. viết nội dung đăng tải lên mạng xã hội mong cộng đồng mạng thông cảm vì ông từng là quân nhân tham gia chiến tranh. Do tuổi già nên thường ngày vẫn có hành động nóng nảy, xua đuổi cả con cháu trong nhà. Tuy nhiên, hiện thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm