Hà Nội ơi, bạn còn nhớ đường phố những ngày này không?

Hạ Linh, ảnh: Phương Thảo, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:26 01/08/2021

Những ngày này, khi người dân Hà Nội đều đang ở nhà làm bạn với điều hoà và căn bếp, bạn còn nhớ gì về những con đường quen thuộc luôn bị tắc mỗi khi đi làm không?

Như chúng ta đã biết, kể từ 6h ngày 24/07, TP. Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ trong vòng 15 ngày. Việc này được kiểm soát vô cùng chặt chẽ để đảm bảo làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Vì vậy, không khó để thấy rằng, khung cảnh Hà Nội đã có những thay đổi rất lớn. Trong đó, điều dễ nhận ra nhất chính là hình ảnh đường phố hàng ngày đã trở nên vắng tanh, đối lập hoàn toàn với những ngày trước đó, khi mà dân tình còn nhộn nhịp đi làm.

Sau nhiều ngày ở nhà, làm bạn với điều hoà và căn bếp, bận bịu nấu nướng và khoe thành quả trên mạng xã hội, bạn còn nhớ đến những hình ảnh này của Hà Nội không?

Hà Nội ơi, bạn còn nhớ đường phố những ngày này không? - Ảnh 1.

Hà Nội những ngày chưa giãn cách, khi dân tình còn đi làm, đi học bình thường, ngày nào chúng ta cũng phải đối mặt với những đoạn đường tắc cứng vào giờ cao điểm. Sáng đi làm, chiều về nhà, cứ tới giờ đó là mọi người đổ ra đường. Vì vậy mà có những đoạn đường luôn bị tắc, trở thành điều gì đó vô cùng quen thuộc trong cuộc sống của nhiều người.

Hà Nội ơi, bạn còn nhớ đường phố những ngày này không? - Ảnh 2.

Đường Lê Văn Lương, đường đi làm quen thuộc của ai đó...

Hà Nội ơi, bạn còn nhớ đường phố những ngày này không? - Ảnh 3.

Hay là con đường Nguyễn Trãi, nơi người đi, người về tấp nập mỗi ngày

Hà Nội ơi, bạn còn nhớ đường phố những ngày này không? - Ảnh 4.

Vẫn là Nguyễn Trãi, nhưng là hướng về Hà Đông vào mỗi buổi chiều tối

Có lẽ chẳng ai ưa gì cái giờ cao điểm và những đoạn đường tắc thế này cả. Thế nhưng khi nó trở thành điều diễn ra hàng ngày, thì tới lúc không còn nữa sẽ làm chúng ta cảm thấy thiếu thiếu ấy nhỉ?

Và giữa lúc dịch bệnh thế này, khi toàn thành phố đang phải giãn cách để đẩy lùi dịch bệnh thì nhiều người còn đùa vui rằng: "Mong những ngày tắc đường thế này sớm trở lại". Nghe hơi "kì cục" phải không? Nhưng cũng hoàn toàn có lý nhé, bởi vì chỉ khi kết thúc giãn cách xã hội, dịch bệnh được khống chế phần nào, có những thay đổi tích cực hơn thì nhịp sống thường ngày mới dần trở lại được.

Thôi thì, bây giờ, mỗi chúng ta hãy ở yên trong nhà, thực hiện tốt giãn cách để mọi thứ sớm quay trở lại như trước. Tạm ngắm những con đường đi làm quen thuộc cho đỡ nhớ nhé!

Hà Nội ơi, bạn còn nhớ đường phố những ngày này không? - Ảnh 5.

Một đoạn đường Nguyễn Trãi từ trên cao

Hà Nội ơi, bạn còn nhớ đường phố những ngày này không? - Ảnh 6.

Con đường Nguyễn Xiển phía đường đi về Linh Đàm

Hà Nội ơi, bạn còn nhớ đường phố những ngày này không? - Ảnh 7.

Đường Trường Chinh, một đoạn tắc quen thuộc nhỉ?

Hà Nội ơi, bạn còn nhớ đường phố những ngày này không? - Ảnh 8.

Còn đây chính là điểm ngã tư được mệnh danh là "nút giao thông hiện đại nhất Việt Nam" khi có tới 4 tầng đường

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm