Hà Nội: Nữ điều dưỡng BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh bị bệnh nhân Covid-19 tấn công

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:53 15/05/2021

Nữ điều dưỡng Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, bị một bệnh nhân Covid-19 to tiếng và có hành vi dùng tay tấn công.

Ngày 15/5, một nhân viên y tế công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chia sẻ câu chuyện, một nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 lao vào phòng hành chính to tiếng. Người này yêu cầu cung cấp số điện thoại của Giám đốc bệnh viện. Nữ điều dưỡng chưa kịp giải thích thì đã bị tấn công.

Lúc sau, cô nhận tin bệnh nhân Covid-19 có diễn biến, cần thăm khám. Cô vừa khóc vừa mặc vội bộ đồ bảo hộ, chạy vào buồng bệnh.

"Xử trí xong bệnh nhân Covid-19, nữ diều dưỡng quay lại thấy các đồng nghiệp khác lầm lũi đẩy xe cơm đi phát cơm cho các bệnh nhân, cho cả người vừa tấn công mình. Làm sao để vững vàng bước tiếp đây? Làm sao để trả lời được câu hỏi vì sao mình chọn công việc này?", nhân viên y tế kể lại.

TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết vụ việc xảy ra tại Khoa Nội tổng hợp, cơ sở Kim Chung, huyện Đông Anh.

Theo đó, một nam bệnh nhân đã to tiếng, dùng tay tấn công nữ điều dưỡng, nhưng chưa đến mức độ nguy hiểm. Lực lượng bảo vệ đã có mặt kịp thời để can thiệp, bệnh viện cũng đã báo cáo lên Bộ Y tế.

"Có thể bệnh nhân nằm điều trị lâu nên tinh thần bức xúc. Covid-19 khiến nhiều người bệnh rơi vào trạng thái không ổn định. Tôi đang cho xác minh, làm rõ vụ việc", bác sĩ Thạch nói.

Ngày 5/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh - tuyến đầu chống dịch Covid-19 hơn một năm rưỡi qua, buộc phải cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh. Một nam bác sĩ tại Khoa Hồi sức tích cực có kết quả dương tính sau khi đi nước ngoài công tác. Đến ngày 15/5 đã trải qua 10 ngày cách ly.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Số ca bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch lớn "chưa từng có", nỗi đau của người thầy thuốc trong tâm dịch

    "Nhiều bệnh nhân không có quần áo để mặc, phải mặc quần áo bệnh viện để khâm liệm. 1h hay 2h sáng, bệnh nhân tử vong, có những điều dưỡng đi khắp khoa xin tiền lẻ để rải đường cho bệnh nhân" - chị Thường chia sẻ.
  • Đọc thêm