Hà Nội: Nhiều học sinh trường Newton và Pascal nghi ngộ độc sau bữa ăn trưa

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:20 16/04/2021

6 học sinh nhập viện, 20 em theo dõi ở nhà sau bữa ăn trưa và chiều tại Trường Phổ thông Quốc tế Newton và Trường liên cấp Tiểu học - THCS Pascal, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trao đổi với chúng tôi tối 16/4, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm vừa ghi nhận 2 vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Phổ thông Quốc tế Newton và Trường liên cấp Tiểu học - THCS Pascal khiến 6 học sinh nhập viện.

Cụ thể, tại Trường liên cấp Tiểu học - THCS Pascal, 8 học sinh có vấn đề đường tiêu hoá (như đau bụng, buồn nôn, không đi ngoài). Trong đó, 3 học sinh nhập viện, hiện sức khoẻ đã ổn định. Thức ăn nghi ngờ trong bữa ăn ngày 15/4 là món cá ba sa.

Trong sáng 16/4, 106 học sinh trường Pascal đã nghỉ học vì nhiều lý do. Dù nhiều em không có biểu hiện ngộ độc, nhưng phụ huynh vì lo lắng nên đã chủ động cho con nghỉ học.

Hà Nội: Nhiều học sinh trường Newton và Pascal nghi ngộ độc sau bữa ăn trưa - Ảnh 1.

Trường học nơi xảy ra vụ việc

Phụ huynh trường Pascal cho biết, trong sáng cùng ngày, Ban giám hiệu nhà trường đã làm việc với các ban phụ huynh. Lãnh đạo trường Pascal đang nỗ lực cùng với đoàn kiểm tra y tế của quận Bắc Từ Liêm khẩn trương xét nghiệm và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đại đa số phụ huynh đều bày tỏ quan điểm ủng hộ nhà trường và mong muốn lực lượng chức năng sớm có kết quả xét nghiệm để họ yên tâm.

Trong khi đó, Trường Phổ thông Quốc tế Newton ghi nhận 15 học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc, trong đó 3 em nhập viện, hiện sức khoẻ đã ổn định, 12 trường hợp còn lại triệu chứng nhẹ, chỉ theo dõi tại nhà. Thức ăn nghi ngờ là bánh pizza xúc xích trong bữa phụ chiều 15/4.

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với cơ quan chức năng của quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra đơn vị cung cấp bữa ăn bán trú và bếp ăn của 2 trường học. Chúng tôi đang tập trung nhân lực để hỗ trợ 2 trường và quận điều tra, đánh giá mức độ, tìm hiểu nguyên nhân và xử lý", vị đại diện cho hay.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm