Hà Nội: Nữ nhân viên quán bar trú tại quận Hoàng Mai dương tính với SARS-CoV-2

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:27 02/05/2021

Bệnh nhân B.N.H., 28 tuổi, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, là nhân viên quán Bar Sunny, tại Vĩnh Phúc, từng tiếp xúc nhóm chuyên gia 5 người Trung Quốc.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội trưa 2/5 cho biết, 1 trong số 2 người liên quan nhóm chuyên gia Trung Quốc, đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là bệnh nhân B.N.H., nữ, 28 tuổi, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. H. là nhân viên quán Bar Sunny, tại Vĩnh Phúc, từng tiếp xúc nhóm chuyên gia 5 người Trung Quốc.

Theo ông Tuấn, thông tin 2 ca dương tính là không chính xác.

Trước đó, Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp liên quan nhóm chuyên gia này, gồm một lái xe ở quận Nam Từ Liêm và một nhân viên quán Bar Sunny tại Vĩnh Phúc, nhưng trú tại quận Hoàng Mai.

Hà Nội: Nữ nhân viên quán bar trú tại quận Hoàng Mai dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Toà chung cư nơi nữ nhân viên sinh sống, hiện đã được lực lượng chức năng rào chắn (Ảnh: Đặng Thuỷ)

Hà Nội: Nữ nhân viên quán bar trú tại quận Hoàng Mai dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Người dân bên trong nhận đồ ăn tiếp tế (Ảnh: Đặng Thuỷ)

Tính đến 18h ngày 30/4, Hà Nội đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, kết thúc chuỗi 73 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng. Hiện nay, tất cả F1 trên địa bàn TP liên quan bệnh nhân ở Hà Nam, đều đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, 23 F1 đã về quê trong dịp nghỉ lễ, các địa phương liên quan đang tích cực truy vết.

Ngày 2/5, UBND Hà Nội có công điện hoả tốc, về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại TP sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn, hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm