Hà Nội nhận 1 triệu liều vaccine Vero Cell

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:37 09/09/2021

Ngay sau khi tiếp nhận 1 triệu liều vaccine Vero Cell, Hà Nội đã phân bổ về các quận, huyện trên địa bàn để tiến hành tiêm chủng theo kế hoạch.

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) ngày 7/9 ban hành quyết định phân bổ cho Hà Nội 1 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm sản xuất. Như vậy, đến nay, Bộ Y tế đã cấp phân bổ cho Hà Nội hơn 4,3 triệu liều, tuy nhiên thực tế, số vaccine về kho của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội là hơn 4,1 triệu liều.

"Ngay sau khi tiếp nhận, cơ quan chức năng đã phân bổ vaccine Vero Cell về các quận, huyện trên địa bàn để tiến hành tiêm chủng theo kế hoạch. Các địa phương đã tiếp nhận vaccine từ đêm 8/9", đại diện Sở Y tế Hà Nội xác nhận.

Ngày 8/9, Hà Nội đã ban hành kế hoạch xét nghiệm diện rộng, "thần tốc" tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn, đặt mục tiêu đến ngày 15/9 hoàn thành xét nghiệm và tiêm mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên. Hơn 3.000 nhân viên y tế từ 11 tỉnh, thành sẽ hỗ trợ Hà Nội, phân bổ về các vùng 2 và 3.

Hà Nội nhận 1 triệu liều vaccine Vero Cell - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Sở Chỉ huy công tác phòng, chống Covid-19 hôm qua, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết Bộ Y tế khẳng định sẽ cố gắng cao nhất để phân bổ đủ số lượng vaccine cho thành phố.

Do đó, ông yêu cầu phải nắm chắc danh sách số liệu cụ thể đến từng thôn, tổ dân phố; bố trí dây chuyền tiêm phù hợp; tính toán phương án tiêm buổi tối; bố trí cơ sở vật chất cho công tác tiêm chủng bảo đảm không tập trung đông người. Bên cạnh đó, để thực hiện công tác nhập dữ liệu, các địa phương cần tăng cường nhân lực để rút ngắn thời gian nhập dữ liệu.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho hay, đối với vùng 1 ("vùng đỏ") có nguy cơ rất cao, sẽ triển khai "2 trong 1": vừa xét nghiệm diện rộng, vừa tiêm vaccine.

"Cả thành phố chỉ cần sót vài trường hợp nhỏ lẻ có nguy cơ cao hoặc đang mang mầm bệnh thì công sức sẽ đổ sông, đổ biển. Nếu ở địa bàn nào yêu cầu lấy mẫu 100% người dân mà để sót, xảy ra dịch bệnh thì Bí thư, Chủ tịch UBND phải chịu trách nhiệm", ông Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, hệ thống tuyên giáo của thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để huy động tổng lực các nguồn lực, phối hợp hiệu quả với các tỉnh/thành, để đến ngày 12/9 và 15/9, hoàn thành 2 nhiệm vụ rất quan trọng là xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vaccine.

"Đây là một công việc hệ trọng, rất quan trọng, trong thời gian ngắn, khối lượng công việc nhiều, vì vậy, đòi hỏi phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là ở cấp cơ sở, cùng với sự đồng lòng, ủng hộ của người dân thì chiến dịch mới thành công", ông Nguyễn Văn Phong nói.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4 đến sáng 9/9, Hà Nội ghi nhận tổng 3.663 ca Covid-19, trong đó 1.578 ca ngoài cộng đồng và 2.085 người đã được cách ly.

Hà Nội: Phong toả chung cư tại quận Hai Bà Trưng liên quan 7 ca F0 trong cùng một gia đình (Thực hiện: Việt Hùng)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm