Hà Nội: Nhà thuốc Đức Tâm bị đình chỉ hoạt động vì phát sinh 24 ca dương tính SARS-CoV-2

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:54 22/07/2021

Chuỗi lây nhiễm tại Nhà thuốc Đức Tâm (95 Láng Hạ, quận Đống Đa) được đánh giá hết sức phức tạp, tính đến trưa 22/7 đã có 24 ca dương tính SARS-CoV-2. Cơ sở này đã bị Sở Y tế Hà Nội đình chỉ hoạt động.

Sở Y tế Hà Nội sáng 22/7 cho biết đã đình chỉ hoạt động Nhà thuốc Đức Tâm, số 95 Láng Hạ, quận Đống Đa, vì "không đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế".

Sở Y tế yêu cầu nhà thuốc không được phép kinh doanh thuốc kể từ ngày quyết định đình chỉ có hiệu lực.

Tính đến sáng 22/7, chùm ca bệnh tại Nhà thuốc Đức Tâm ghi nhận tổng 24 ca dương tính SARS-CoV-2, phân bổ tại các quận Hoàng Mai (1), Đống Đa (8), Hoàn Kiếm (1), Nam Từ Liêm (1), Hà Đông (2), Hai Bà Trưng (2), Thanh Xuân (1), Thanh Trì (1), Hoài Đức (1) và Tây Hồ (6).

Trong số này, 1 người là trình dược viên, 2 dược sĩ bán thuốc, 7 nhân viên bán hàng, 1 nhân viên kiểm duyệt thuốc, 2 người từng đến nhà thuốc và 11 F1 liên quan.

Sở Y tế Hà Nội đánh giá đây là chùm ca bệnh mới, chưa rõ nguồn lây, các yếu tố dịch tễ đang được xác minh, làm rõ.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội sáng 20/7, đại diện quận Đống Đa nhận định chùm lây nhiễm tại Nhà thuốc Đức Tâm "hết sức phức tạp".

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh dự báo, một số F1 tại đây có dấu hiệu trở thành F0. Ông phê bình nhà thuốc "thực hiện không nghiêm túc chỉ đạo của thành phố", không kiểm soát người đến mua thuốc bị ho sốt, không phối hợp tốt thông tin để xét nghiệm mà ngược lại để lây nhiễm, đến khi có triệu chứng rõ ràng những ca này mới xét nghiệm. Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xem xét xử lý trách nhiệm để lây lan dịch bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm