Hà Nội ngày nóng nực: Có món đồ uống cứ đến hè là bán đầy đường, gắn liền với một con phố nổi tiếng

Chi Anh, ảnh: Quý Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:36 19/06/2021

Những ngày Hà Nội nắng thế này, bạn sẽ thèm món đồ uống gì nhất?

Hà Nội những ngày này lại bước vào đợt nắng nóng cao điểm. Chỉ khoảng 9h, 10h sáng thôi, mở vòi nước lên cũng đã thấy nóng bởi sự thiêu đốt của Mặt trời giữa mùa hè. Ai cũng ngại ra đường, những người phải đi làm thì cố gắng nhanh nhanh chóng chóng vượt qua cái oi bức để được vào làm bạn với chiếc điều hoà mát rượi.

Hà Nội những ngày này, người ta lại bắt đầu mê mẩn những món đồ uống giải khát mát lành để chống lại cái nắng giữa mùa hè. Nào nước sấu, trà chanh, rồi tào phớ, thạch găng... Nhưng trong số đó, có một món mà có lẽ rất nhiều người cùng chung sở thích, thậm chí còn reo lên khi nhắc tên, ấy chính là nước mía. Đây không chỉ là món đồ uống quen thuộc ở Hà Nội, được bán khắp các con đường, mà còn có cả một con phố nổi tiếng với thứ đồ uống này.

Một khung cảnh quen thuộc khắp các nẻo đường những ngày này là các cửa hàng nước mía nhỏ, với chiếc máy ép quen thuộc. Những cây mía đã róc sạch dựng sẵn sàng bên cạnh. Chỉ cần có khách ghé qua là chiếc máy ấy lập tức hoạt động và vài phút sau đã cho ra đời một cốc nước mía mát lạnh, ngọt lịm, thêm chút hương thơm vỏ quất và vị chua rất nhẹ hoà quyện. Đơn giản vậy thôi nhưng đã trở thành một món đồ uống trứ danh, có mặt khắp nơi.

Không chỉ vậy, ở Hà Nội còn có một con phố nổi tiếng với món nước mía trân châu. Nhiều năm nay, nhắc đến nước mía trân châu là người ta sẽ nghĩ ngay đến con phố Hàng Vải. Vẫn là nước mía, nhưng thêm trân châu, dừa khô và dừa tươi nạo sợi vào thôi thì lại hấp dẫn hơn rất nhiều. Vừa được uống nước mía mát ngọt, vừa nhai trân châu dẻo dai, vị ngọt thơm của dừa khô hay chút béo ngậy của dừa tươi đã khiến cho thứ đồ uống này hấp dẫn hơn rất nhiều.

Hà Nội ngày nóng nực: Có món đồ uống cứ đến hè là bán đầy đường, gắn liền với một con phố nổi tiếng - Ảnh 2.
Hà Nội ngày nóng nực: Có món đồ uống cứ đến hè là bán đầy đường, gắn liền với một con phố nổi tiếng - Ảnh 3.
Hà Nội ngày nóng nực: Có món đồ uống cứ đến hè là bán đầy đường, gắn liền với một con phố nổi tiếng - Ảnh 4.

Những ngày này, ai chạy xe ngoài đường nắng nôi, có một cốc nước mía mát lạnh và ngọt lịm thôi là như thấy tinh thần sảng khoái hơn hẳn. Cũng chẳng khó khăn gì bởi nước mía được bán khắp nơi ở Hà Nội mà.

Hà Nội ngày nóng nực: Có món đồ uống cứ đến hè là bán đầy đường, gắn liền với một con phố nổi tiếng - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm