Hà Nội ngay lúc này: Bỗng nhận ra hương lẩu, phả vào trong gió se, nướng chùng chình qua ngõ, hình như thu đã về?

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:06 14/09/2021

Mùa thu Hà Nội năm nay có vẻ rất khác nhỉ?

Hà Nội mùa thu trong tiềm thức của tất cả mọi người có lẽ chính là hương ổi phả vào trong gió se, là sương chùng chình qua ngõ, là những tán lá vàng rụng trải đầy con đường Phan Đình Phùng, là cái thời tiết mát mẻ nhưng vẫn có nắng vàng ươm... 

Đó chính là mùa thu của rất nhiều năm trước, đã in hằn vào tâm trí của bất kì ai từng sống ở Hà Nội, từng trải qua những mùa thu Hà Nội.

Thế còn năm nay thì sao? Khi mà tất cả người dân ở Hà Nội vừa trải qua một mùa hè chỉ ở trong nhà. Số thời gian ra đường ít ỏi đến nỗi nhiều người phải thốt lên rằng "chẳng còn nhớ đường phố bên ngoài như thế nào nữa". Và đây chính là hình dung của nhiều người về mùa thu Hà Nội sắp tới, hay cũng chính là mong chờ của họ ngay lúc này.

Hà Nội ngay lúc này: Bỗng nhận ra hương lẩu, phả vào trong gió se, nướng chùng chình qua ngõ, hình như thu đã về? - Ảnh 1.

(Nguồn: Lan Ng, Đặng Vân Trang)

Hình dung của tôi về mùa thu các năm trước:

(Hình ảnh được chụp trước khi xảy ra dịch Covid-19)

Còn đây là tất cả những gì trong đầu tôi khi nghĩ về mùa thu năm nay: 

Cũng dễ hiểu thôi, bởi sau nhiều ngày chỉ ở trong nhà, hàng quán cũng đóng cửa, thì nhiều người thèm được đi ăn hàng lắm rồi. Nào phở bò, cháo sườn, lẩu riêu cua, thịt nướng, chân gà nướng..., thử tưởng tượng ra mùi thơm thôi cũng thấy nức lòng rồi.

Hà Nội hôm nay lại còn mát mẻ hơn hẳn. Thời tiết quá thích hợp để đi dạo chơi, rồi làm ngay một bữa lẩu hoặc nướng còn gì! Thôi thì bây giờ hãy chấp hành thật tốt các quy định chống dịch, rồi mùa thu về, chúng mình sẽ sớm được ăn nướng ăn lẩu thôi!

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm