Hà Nội: Nam nhân viên quảng cáo ở phố Trần Cung dương tính SARS-CoV-2

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:58 13/07/2021

Ngày 13/7, Trung tâm y tế (TTYT) quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về ca dương tính SARS-CoV-2 trú trên phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1.

Cụ thể, Đ.Q.T., nam, 29 tuổi, là nhân viên quảng cáo, làm việc tại toà nhà 189 Bà Triệu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng (nơi ngày 12/7 ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 từ TP.HCM ra, làm việc tại tầng 1 toà nhà).

Sáng 12/7, anh T. đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc làm test nhanh Covid-19, cho kết quả dương tính. Phòng khám đã chuyển trường hợp nghi ngờ đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang làm xét nghiệm khẳng định.

Đến 22h30' ngày 12/7, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thông báo kết quả anh T. dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, anh đau đầu, đau lưng.

Qua điều tra, đội đáp ứng nhanh TTYT quận Bắc Từ Liêm và phường Cổ Nhuế 1 xác định 6 F1 tiếp xúc gần, gồm mẹ (đã về quê tỉnh Hà Nam), chủ nhà và 2 đồng nghiệp làm cùng. 2 đồng nghiệp khác chưa khai thác được. Ngoài ra, ngành y tế truy vết 20 trường hợp liên quan sống trong khu vực phong toả và 13 F2.

Cơ quan chức năng đã khoanh vùng, giám sát và khử khuẩn 3 tòa nhà xung quanh, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm F1 và các trường hợp liên quan.

Đồng thời, phường Cổ Nhuế 1 đã ra quyết định cách ly tập trung đối với 3 F1 và cách ly tại nhà với 11 F2, hướng dẫn các hộ gia đình trong khu phong tỏa thực hiện đúng quy định về cách ly và phòng chống dịch.

Ngoài ra, TTYT quận đã báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội các trường hợp F1, F2 không thuộc địa bàn thành phố để thông báo đến địa phương có liên quan kịp thời cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Phối hợp với các TTYT quận, huyện điều tra xử lý dịch theo đúng quy định. Bên cạnh đó, địa phương tiếp tục điều tra các trường hợp F1, F2 có liên quan đến bệnh nhân.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4 đến ngày 12/7, Hà Nội có tổng 323 ca, trong đó 258 ca thuộc các chùm ca bệnh đã được kiểm soát. Kể từ 5/7, thành phố có tổng 65 ca mắc mới, thuộc 3 chùm ca bệnh. Trong đó, chùm ca bệnh tại Công ty SEI, Khu công nghiệp Thăng Long có 31 ca. Chùm ca bệnh trong một gia đình ở xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức có 9 ca. Chùm ca bệnh liên quan TP.HCM có tổng 25 ca.

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều nghệ sĩ và CĐM chuyển khoản cứu trợ bầy thú ở Thảo Cầm Viên, 4 "bà thím" đi tập thể dục ở hồ Hoàn Kiếm và cái kết 2 triệu

    Dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12-2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỉ đồng. Tối qua 23/9 bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã lên tiếng về những tin đồn xung quanh mình và Đại Nam gần đây, trong đó có cả tin đồn KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới. Bà cho biết đã nghe tin đồn bán Đại Nam từ hàng chục năm nay, chứ không phải bây giờ mới có.
  • Đọc thêm