Hà Nội: Nam dân quân tại chốt phong toả và tài xế Grab dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:39 30/07/2021

Nam dân quân 30 tuổi trú tại quận Hoàn Kiếm và tài xế Grab 24 tuổi trú tại huyện Đan Phượng, đến khám tại các cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Hà Nội trưa 30/7 ghi nhận thêm 61 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 8 người thuộc chùm sàng lọc ho sốt ngoài cộng đồng chưa rõ nguồn lây. Đáng chú ý có 2 người là dân quân và tài xế Grab.

Cụ thể, anh T.Q.H., 30 tuổi, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, là dân quân thực hiện nhiệm vụ tại chốt phong tỏa. Ngày 28/7, anh có triệu chứng sốt, ho, tiêu chảy. Ngày 29/7, anh được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Người thứ 2 là anh N.T.T., 24 tuổi, trú tại xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, là lái xe Grab. Ngày 28/7, anh đi khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

6 người còn lại đều đi khám tại các cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng bệnh như ho, sốt, khó thở.

Tính đến chiều nay, Hà Nội ghi nhận 44 ca Covid-19 sau khi sàng lọc các trường hợp ho sốt ngoài cộng đồng. Từ những F0 này, 195 người khác liên quan hoặc tiếp xúc gần, cũng xác định dương tính với SARS-CoV-2, thuộc chùm ca bệnh ho sốt ngoài cộng đồng thứ phát.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch Hà Nội kêu gọi và đề nghị người dân nâng cao ý thức, khai báo y tế thường xuyên, đầy đủ, chính xác, kịp thời, đặc biệt những trường hợp ho, sốt, khó thở.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4, Hà Nội có tổng 1.059 ca, trong đó 642 người ngoài cộng đồng và 417 người trong khu cách ly tập trung. Tính riêng từ ngày 5/7 đến trưa 30/7 có 790 trường hợp. Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16, quyết tâm "chặn đứng" Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm