Hà Nội: Nam công nhân xây dựng tử vong do tai nạn lao động, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:32 25/09/2021

Lãnh đạo huyện Thanh Oai, Hà Nội sáng 25/9 cho biết nam công nhân xây dựng thường trú trên địa bàn, bị tai nạn lao động tử vong ở Hoài Đức, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tối 24/9 ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc chùm sàng lọc ho, sốt là ông L.D., 65 tuổi, trú tại xóm Phúc Đường, thôn Bãi 1, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai. Ông D. là nhân viên xây dựng tại công trường MB Nam An Khánh, huyện Hoài Đức.

Trao đổi với chúng tôi sáng 25/9, lãnh đạo UBND huyện Thanh Oai cho biết, ông D. bị tai nạn lao động, tử vong chiều 23/9, kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính với SARS-CoV-2. Thi thể ông D. được bàn giao cho gia đình, đặt ở khu vực xa khu dân cư.

Tuy nhiên, đến chiều 24/9, CDC Hà Nội thông báo kết quả dương tính, chính quyền địa phương đã phối hợp với gia đình đưa thi thể bệnh nhân đi hỏa táng, không tổ chức tang lễ.

Đồng thời, xã Cao Viên đã phong tỏa tạm thời xóm Phúc Đường, truy vết được 24 F1 trên địa bàn, kết quả xét nghiệm ban đầu đều âm tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã đưa các F1 đi cách ly tập trung.

"Chúng tôi cũng đã lấy 200 mẫu gộp người dân trong khu vực, bước đầu âm tính. Dù đây là ca bệnh chưa rõ nguồn lây, nhưng cơ bản đến nay địa bàn khá an toàn vì các mẫu liên quan đều âm tính", lãnh đạo huyện Thanh Oai cho hay.

Hôm qua, Hà Nội cũng ghi nhận một người đàn ông sống trên phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, tử vong tại nhà riêng. Người này sau đó được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng 3.965 ca Covid-19, trong đó 1.601 ca ngoài cộng đồng và 2.364 người đã được cách ly. Từ 6h ngày 21/9, thành phố nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép một số hoạt động, dịch vụ được phép mở cửa trở lại.

Clip: Gần 100 người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung hoàn thành cách ly, mặc áo bảo hộ kín mít, đội mưa về nhà (Thực hiện: Việt Hùng)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm