Hà Nội mưa lạnh chỉ thèm ngay một bát xôi ú ụ topping thì nhất định không thể quên 3 hàng xôi đặc biệt này

Duy Ngọc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:10 15/10/2020

Hà Nội có rất nhiều hàng xôi, mỗi hàng lại có một đặc trưng vô cùng thú vị và khác biệt.

Ở Hà Nội có rất nhiều hàng xôi, từ những hàng xôi sáng bán lúc tinh mơ, xôi gói trong lá thơm lừng cho đến những hàng xôi ú ụ các loại topping, bán thâu đêm suốt sáng. Với cái thời tiết vừa mưa, vừa lạnh như ở Hà Nội lúc này, cầm trong tay một bát xôi nóng hổi mà vừa thổi vừa ăn thì còn gì thích thú bằng cơ chứ! 

Hà Nội lắm hàng xôi ngon, cũng không thiếu các hàng nổi tiếng. Nhiều khi nghĩ chọn thôi cũng thấy bối rối như việc nghĩ xem sáng mai ăn gì vậy. Thế thì cứ chọn đại 1 trong 3 hàng xôi hot nhất dưới đây này!

Hàng xôi "ngon mất người"

Lần đầu nghe đến xôi "ngon mất người" hẳn ai cũng thấy hốt hoảng đôi chút, rồi có vài phần là không tin bởi làm gì có món nào lại ngon đến mức như thế được. Thật ra, đó chỉ là một cách gọi đùa hàng xôi Nguyệt ở Thợ Nhuộm thôi, chứ thật ra hàng xôi này... ngon thật.

Từ xôi đã thật dẻo thơm, các hạt xôi chín đều nhau chứ không bị chỗ khô chỗ nhão như nhiều nơi khác. Các món topping thì đa dạng với đủ thứ để lựa chọn từ thịt kho tàu, trứng ốp, pate, lạp xưởng... Đặc biệt hơn nữa, đây cũng là hàng xôi hiếm hoi ở Hà Nội có bán món xôi "lục phủ ngũ tạng", nghĩa là xôi ăn với tim cật rim.

Chỉ mở cửa từ 17h - 23h hàng ngày nên hàng xôi càng trở nên đông khách vì ai cũng tranh thủ đi ăn. Nếu muốn một lần ăn "ngon mất người" thì bạn có thể ghé tới địa chỉ 30A Thợ Nhuộm nhé!

Hàng xôi "mầm đá"

Chỉ là một hàng xôi vỉa hè, lại còn phải chờ rất lâu do quá đông nhưng hàng xôi bà Sòn vẫn luôn đông khách. Cũng bởi thế mà nhiều khách gọi vui đây là hàng xôi "mầm đá". 

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ: việc gì phải chờ khổ như vậy, Hà Nội thiếu gì hàng xôi ngon đâu? Thế nhưng ở xôi bà Sòn có những nét rất riêng khiến nhiều người mê rồi là không muốn ăn ở đâu khác. Chẳng hiểu bà Sòn nấu kiểu gì mà ra được những hạt xôi tơi mà vẫn mềm dẻo. Thịt kho mềm, nạc mỡ vừa đủ nên ăn vừa miệng mà chẳng hề bị ngấy. Rồi đến từng miếng chả, miếng trứng..., tất cả đều được lựa chọn kỹ càng. Mọi thứ hoà trộn tạo nên món xôi trứ danh mà nhiều người trót mê mẩn.

Bà Sòn thường bán xôi ở Cầu Gỗ (đoạn số nhà 44) vào buổi tối. Dạo gần đây, do sức khoẻ không tốt nên không phải ngày nào cũng mở. Muốn canh ngày để đi ăn, bạn hãy vào Facebook Xôi Bà Sòn Cầu Gỗ để cập nhật, con gái bà update rất thường xuyên.

Hàng xôi sườn cay ngon nhất

Chưa hẳn là hàng xôi cay nhất, cũng không phải hàng xôi sườn duy nhất nhưng nhắc đến xôi sườn cay ngon nhất thì gần như dân sành ăn nào ở Hà Nội cũng sẽ nhắc đến xôi sườn cay 628 Trường Chinh. 

Khuyến cáo trước, nếu không ăn được cay, tốt nhất bạn không nên "tơ tưởng" đến hàng xôi này, bởi ở đây chắc chắn không có xôi sườn không cay. Còn nếu bạn ăn được cay ư? Vậy thì nhất định không thể bỏ qua món xôi huyền thoại này rồi nhỉ.

Xôi sườn cay ở đây nấu kiểu xôi xéo, hạt xôi vàng, mềm dẻo. Sườn được rim theo bí quyết riêng để tạo nên hương vị đậm đà khác hẳn nhưng nơi khác. Và điều đặc biệt nhất, sườn nó cay, rất cay... Xới những hạt xôi dẻo vào đĩa, gắp vài miếng sườn rồi chan một thìa nước sườn rim cay lên, thêm ít dưa chuột nữa trọn combo. Chỉ vậy thôi, không cần nói quá nhiều về hàng xôi sườn này nữa bởi nhìn lượng khách xếp hàng dài mỗi tối cũng đủ hiểu rồi!

Hà Nội mưa lạnh chỉ thèm ngay một bát xôi ú ụ topping thì nhất định không thể quên 3 hàng xôi đặc biệt này - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tạm ngưng hoạt động vận tải liên tỉnh, xe taxi, nhiều tài xế lao đao tìm kiếm việc làm

    Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến nhiều ngành kinh tế lâm vào tình trạng khốn cùng. Trong số đó, một ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp chính là giao thông vận tải.
  • Đọc thêm