Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 ở Tứ Liên đi cách ly

Kingpro, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:20 28/01/2021

Chiều 28/1, tại ngõ 77 phố Tứ Liên, Tây Hồ, TP. Hà Nội nơi sinh sống của gia đình ca nghi nhiễm Covid-19 đã được phong tỏa để phòng dịch bệnh. Đồng thời, những người có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm này cũng được đưa đi cách ly.

Liên quan đến một ca nghi nhiễm Covid-19, chiều 28/1, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, phun khử khuẩn ngõ 77 phố Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội).

Đến khoảng 17h chiều cùng ngày lực lượng chức năng cũng đã tiến hành đưa 5 người ở ngõ 77 Tứ Liên và 2 người ở ở quán bi-a gần nhà trên đường Nước Phần Lan, Tứ Liên đi cách ly.

Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 ở Tứ Liên đi cách ly

Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 ở Tứ Liên đi cách ly - Ảnh 2.

Chiều 28/1, khu vực ngõ 77 phố Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) - nơi có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đã được lực lượng chức năng dựng hàng rào chốt chặn, phong toả

Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 ở Tứ Liên đi cách ly - Ảnh 3.

Các nhân viên y tế cũng đã có mặt tiến hành phun khử khuẩn

Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 ở Tứ Liên đi cách ly - Ảnh 4.

Cũng trong chiều 28/1, lực lượng chức năng tiến hành đưa những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm này đi cách ly

Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 ở Tứ Liên đi cách ly - Ảnh 5.

Những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm được trang bị đồ bảo hộ, găng tay, khẩu trang... để đảm bảo an toàn và hạn chế lây lan dịch bệnh

Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 ở Tứ Liên đi cách ly - Ảnh 6.

Qua điều tra sơ bộ, có 7 trường hợp liên quan tiếp xúc với trường hợp này trước ngày 19/1 bao gồm: 5 người ở cùng gia đình đang tự cách ly tại nhà; 2 người bạn chơi bi-a cùng

Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 ở Tứ Liên đi cách ly - Ảnh 7.

Những người tiếp xúc gần xách theo đồ đạc di chuyển đến khu vực cách ly

Theo Chủ tịch UBND phường Tứ Liên, quận Tây Hồ Nguyễn Việt Cường cho biết: Trường Mầm non Tứ Liên có 1 học sinh 2 tuổi là cháu L.H.H.V có tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là anh L.H.L - nhân viên sân bay Vân Đồn. Bé V. là cháu ruột của anh L.

Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 ở Tứ Liên đi cách ly - Ảnh 9.

Tuy thời gian tiếp xúc của cháu V. là trước thời điểm anh L. tiếp xúc với BN 1553, nhưng để đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho các con, phường Tứ Liên đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho cả gia đình cháu bé và làm các thủ tục cho gia đình đi cách ly tập trung trong chiều nay.

Hà Nội lập chốt chặn và đưa những người có tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 ở Tứ Liên đi cách ly - Ảnh 10.

Các cháu bé cũng được gia đình đeo khẩu trang kín để đảm bảo an toàn và đề phòng dịch bệnh

Những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm được lực lượng y tế đưa đi cách ly

Trước đó, Trung tâm y tế quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa có báo cáo nhanh điều tra về trường hợp nghi ngờ F0 ở phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội. Được biết, trường hợp nghi ngờ F0 sinh năm 1992, là nhân viên an ninh tại sân bay Vân Đồn.

Thông tin ban đầu, cho thấy trường hợp trên ở nhà tại phường Tứ Liên từ ngày 13 - 19/1. Chiều tối ngày 19/1 quay lại Sân bay Vân Đồn. Từ ngày 19 - 21/1, không tiếp xúc với F0 (BN 1553). Ngày 22/1, tham gia cuộc họp tại Sân bay Vân Đồn có 40 người tham gia, trong đó có BN 1553.

Trong thời gian ở nhà (từ 13 - 19/1), trường hợp này có tiếp xúc với 5 người sống cùng nhà gồm: bà nội, anh trai, chị dâu và 2 bác trai. Ngoài ra, có đi chơi bi-a 2 lần ở quán gần nhà trên đường Nước Phần Lan - phường Tứ Liên và có tiếp xúc với 2 người bạn (không nhớ ngày): B.V.A., năm sinh 1993, ở gần chợ Long Biên; N.T.D., năm sinh 1998, ở chung cư Golden Gate số 2 đường Lê Văn Thiêm - quận Thanh Xuân.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đêm không ngủ của người đàn ông lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống: "Tôi không xem mình là người hùng"

    Đêm không ngủ của người đàn ông lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống: "Tôi không xem mình là người hùng"
  • Đọc thêm