Hà Nội: Kiểm tra đột xuất căn hộ chung cư, cảnh sát thu giữ hơn 8.000 điếu thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

Đinh Huy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:35 29/12/2020

Lực lượng chức năng vừa thu giữ hơn 8.000 điếu thuốc lá điện tử, 3.000 lọ tinh dầu khi kiểm tra đột xuất một căn hộ tại Chung cư Homeland Lý Sơn, quận Long Biên (Hà Nội).

Ngày 29/12, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp cùng lực lượng quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra đột xuất một căn hộ tại Chung cư Homeland Lý Sơn, quận Long Biên (Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 8.000 điếu thuốc lá điện tử, khoảng 3.000 lọ tinh dầu và nhiều sản phẩm là linh, phụ kiện sử dụng trong thuốc lá điện tử do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ.

Hà Nội: Kiểm tra đột xuất căn hộ chung cư, cảnh sát thu giữ hơn 8.000 điếu thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra những sản phẩm thuốc lá điện tử không có hoá đơn chứng từ

Chủ lô hàng khai nhận, chủ yếu kinh doanh qua mạng xã hội, đặc biệt là trang Facebook có tên miền Luxury - Vape & Pod.

Theo cơ quan chức năng, đối tượng sử dụng kho chứa hàng nằm sâu trong các ngõ ngách hoặc khu chung cư để tránh bị phát hiện. Để thu hút người sử dụng, các đối tượng quảng cáo thuốc lá điện tử có tác dụng cai nghiện thuốc lá truyền thống, không gây hại. Sản phẩm này chủ yếu được bán cho giới trẻ với giá trung bình là 30 - 40.000 đồng/điếu thuốc lá điện tử.

Được biết, việc mua, bán thuốc lá điện tử chủ yếu diễn ra trên mạng xã hội Facebook và nhằm vào đối tượng thanh, thiếu niên.

Hiện toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ để mở rộng điều tra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 5 ngày 4 đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Hàng trăm người xa lạ cùng nỗ lực nhưng phép màu đã không xảy ra

    Suốt 5 ngày 4 đêm ròng rã tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương. Rất nhiều người thương xót trước sự ra đi mãi mãi của bé.
  • Đọc thêm