Hà Nội: Không bằng lái, tài xế còn livestream hơn 3 tiếng khi cảnh sát yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

Hải Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:42 06/01/2021

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô đã không chấp hành hướng dẫn kiểm tra nồng độ cồn. Người này thậm chí còn livestream "hành" cảnh sát hơn 3 tiếng.

Vào khoảng 22h đêm ngày 5/1, tổ công tác Đội CSGT số 7 và Đội CSGT trật tự Công quận Hà Đông (Hà Nội) đang phối hợp làm nhiệm vụ kiểm tra, đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông, nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn dịp cuối năm.

Hà Nội: Không bằng lái, tài xế còn livestream hơn 3 tiếng khi cảnh sát yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành dừng xe kiểm tra nồng độ cồn theo quy định

Lúc này, tổ công tác phát hiện ô tô bán tải 29C-304.xx chạy với tốc độ cao, có dấu hiệu không bình thường liền ra tín hiệu dừng xe, thông báo cho tài xế về kiểm tra nồng độ cồn. Ngay lập tức, người này bật điện thoại livestream.

Lực lượng chức năng đã hướng dẫn người này kiểm tra nồng độ cồn nhưng tài xế chỉ ngậm ống mà không thổi để đo kiểm tra theo quy định.

Hà Nội: Không bằng lái, tài xế còn livestream hơn 3 tiếng khi cảnh sát yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn - Ảnh 2.

Cảnh sát mất 3 tiếng đồng hồ để giải quyết trường hợp trên theo quy định

"Tại chốt kiểm tra, người đàn ông điều khiển ô tô bán tải 29C-304.xx không xuất trình được GPLX, giấy tờ xe, đồng thời người này xuất trình căn cước công dân mang tên anh Đ.V.L. (SN 1981, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP. Hà Nội)", một cán bộ cảnh sát cho biết.

Sau đó, tổ công tác đã mời tổ tự quản dân phố và người làm chứng đến để tiến hành niêm phong, cẩu ô tô bán tải 29C-304.xx về tạm giữ theo quy định. Phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng mới đưa được ô tô bán tải 29C-304.xx về tạm giữ theo quy định.

Được biết, với vi phạm không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, không GPLX, tài xế sẽ bị áp dụng mức xử lý mức cao nhất, tổng mức phạt trên 40 triệu đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm