Hà Nội cấp “mã xác nhận” cho shipper chuyển hàng hoá

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:48 25/07/2021

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ xác nhận đăng ký từ các đơn vị qua số điện thoại bằng hình thức tin nhắn, nhân viên vận chuyển (shipper) có thể chụp ảnh màn hình tin nhắn và xuất trình khi lực lượng chức năng kiểm tra.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội ngày 24/7 vừa có văn bản về việc đăng ký cho nhân viên được phép vận chuyển hàng hoá thiết yếu phục vụ siêu thị và các doanh nghiệp bưu chính bằng xe mô tô 2 bánh.

UBND TP. Hà Nội trước đó đồng ý việc nhân viên các công ty, doanh nghiệp bưu chính và các siêu thị giao nhận bưu phẩm, bưu kiện và hàng hoá thiết yếu bằng xe mô tô hai bánh được phép hoạt động.

Sở GTVT Hà Nội đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị bưu chính viễn thông tổng hợp danh sách nhân viên giao hàng bằng xe mô tô 2 bánh cho các siêu thị trên địa bàn thành phố có nhu cầu hoạt động, các đơn vị bưu chính tổng hợp danh sách nhân viên giao nhận bưu kiện (bưu tá) thuộc quyền quản lý có nhu cầu hoạt động trên địa bàn thành phố.

Thông tin cần thiết như họ tên, địa chỉ, số điện thoại di động, biển số xe, địa bàn hoạt động. Các đơn vị đăng ký cho nhân viên được phép hoạt động phải chịu trách nhiệm quản lý và giám sát công tác phòng dịch của đội ngũ nhân viên do đơn vị quản lý, chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các trường hợp lây nhiễm dịch bệnh. Đồng thời cung cấp đầu mối liên hệ của đơn vị đăng ký tên và số điện thoại để Sở GTVT xác nhận thông tin.

Căn cứ vào danh sách đề nghị của các cơ quan, đơn vị nêu trên, Sở GTVT xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động (online) cho nhân viên vận chuyển qua số điện thoại bằng hình thức tin nhắn.

Sau khi nhận được tin nhắn của Sở GTVT Hà Nội, nhân viên vận chuyển chụp ảnh màn hình tin nhắn xác nhận của Sở và xuất trình khi các lực lượng chức năng kiểm tra, yêu cầu.

Sở GTVT đề nghị Sở Công Thương, các đơn vị bưu chính viễn thông chịu trách nhiệm quản lý, giám sát, đảm bảo độ chính xác của các thông tin đăng ký và chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với các nhân viên giao hàng theo danh sách đã đề nghị.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm