Hà Nội: Hơn 16.000 chủ nhà trọ cam kết thu tiền điện đúng giá quy định

Thanh Thanh (t/h), Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:42 16/07/2021

Theo Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI), tính đến hết ngày 30/6, đã có 16.358 nhà trọ thực hiện ký cam kết thu tiền điện của người thuê nhà đúng giá quy định.

Theo Dân Việt, ngày 15/7, Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, tính đến hết ngày 30/6, có 16.358 nhà trọ đã thực hiện ký cam kết thu tiền điện của người thuê nhà đúng giá quy định. Trong đó, có 2.334 hộ được áp định mức giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang và 14.024 hộ được áp giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thứ 3.

Để đảm bảo các đối tượng là sinh viên, công nhân, người lao động thuê trọ được hưởng chính sách giá điện của Nhà nước, thời gian qua EVNHANOI đã phối hợp với các ban, ngành chức năng trên địa bàn triển khai các biện pháp để bảo vệ quyền lợi về giá điện cho khách hàng.

EVNHANOI đã phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an quản lý địa bàn tuyên truyền, hướng dẫn các hộ cho thuê trọ lập sổ ghi chép, lưu thông tin sản lượng điện tiêu thụ, tiền điện phải trả của từng phòng trọ, ký xác nhận trả tiền của người thuê trọ hàng tháng theo biểu mẫu của Sở Công Thương (quy định tại văn bản số 1992/SCT-QLNL ngày 7/5/2021 về việc nâng cao hiệu quả công tác bán lẻ điện tại các điểm cho thuê nhà để ở trên địa bàn thành phố Hà Nội).

Hà Nội: Hơn 16.000 chủ nhà trọ cam kết thu tiền điện đúng giá quy định - Ảnh 1.

Ảnh: EVN

Bên cạnh đó, EVNHANOI thực hiện niêm yết công khai "Hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở" tại nơi tiếp dân của UBND xã, phường, thị trấn, bảng tin các trường đại học, cao đẳng, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, hội trường các khu dân cư, tổ dân phố, các điểm cho thuê trọ.

Theo Zing, tính lũy kế đến hết tháng 6, EVNHANOI đã thực hiện kiểm tra 6.959 hộ cho thuê trọ trên địa bàn thành phố, đã phát hiện và lập biên bản 12 trường hợp chủ nhà có hành vi thu tiền điện của người thuê trọ sai quy định.

Thời gian tới, EVNHANOI mong muốn chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng thường xuyên rà soát thực tế tại địa bàn, quản lý chặt chẽ các cơ sở cho thuê trọ và số người đăng ký thuê trọ.

Nếu phát hiện vi phạm về việc không áp dụng đúng quy định về giá bán điện cho người thuê trọ trên địa bàn, khách hàng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 19001288 để ngành điện kiểm tra và xử lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm