Hà Nội gửi thông báo về việc tuyển sinh và tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh khi trở lại trường học

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:46 10/07/2021

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021 và tuyển sinh vào trường mầm non, tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022.

Về việc hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021, Sở yêu cầu, đối với các trường có đủ điều kiện theo quy định tại Thông tư số 09/2021/BGDĐT ngày 30/3/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên thì xây dựng phương án tổ chức kiểm tra định kỳ, báo cáo xin ý kiến của cơ quan quản lý trực tiếp.

Cụ thể, các đơn vị vẫn tổ chức tuyển sinh vào trường mầm non, tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 theo kế hoạch do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố. Khi được phép trở lại trường học, Sở yêu cầu các nhà trường tập trung rà soát các hoạt động giáo dục của đơn vị; xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ năm học 2020-2021 theo quy định.

Về việc ôn tập, kiểm tra định kỳ đối với các khối lớp chưa hoàn thành việc kiểm tra định kỳ, Sở yêu cầu từng nhà trường xây dựng kế hoạch ôn tập, kiểm tra học kỳ 2, đánh giá tổng kết năm học 2020-2021 theo đúng các quy định về kiểm tra, đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hà Nội gửi thông báo về việc tuyển sinh và tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh khi trở lại trường học - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Đối với các lớp chưa hoàn thành việc kiểm tra đánh giá định kỳ thì tổ chức ôn tập cho học sinh, đồng thời triển khai nghiêm túc việc kiểm tra, đánh giá định kỳ. Việc khen thưởng học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông được thực hiện sau khi các trường hoàn thành đánh giá, xếp loại học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, trong thông báo phát đi chiều 8/7, Văn phòng UBND TP. Hà Nội cho biết, Chủ tịch thành phố Chu Ngọc Anh đã giao các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu diễn biến Covid-19 để đưa ra phương án cho học sinh trở lại trường, sau đó đề xuất thành phố.

Cụ thể học sinh các cấp của Hà Nội sẽ không trở lại trường từ ngày 10/7 để hoàn thành nốt năm học 2020-2021, như đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm