"Hà Nội giới nghiêm từ 18h tối nay" là tin giả

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:31 29/07/2021

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam khẳng định thông tin "Hà Nội giới nghiêm từ 18h tối nay" là tin giả. Giữa tình hình dịch bệnh phức tạp, người dân được khuyến cáo không nên chia sẻ trên mạng xã hội những thông tin chưa được kiểm chứng, gây hoang mang dư luận.

Một tài khoản Facebook tên "Thùy Linh" đăng tải thông tin "Giờ giới nghiêm của Hà Nội sẽ tính từ 18h tối nay" gây xôn xao dư luận. Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, TP chưa ban bố lệnh "18h hôm nay là giờ giới nghiêm".

Do đó, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam khẳng định thông tin trên là giả, khuyến cáo mọi người không nên chia sẻ trên mạng xã hội những thông tin chưa được kiểm chứng, nhất là tin liên quan tình hình dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội giới nghiêm từ 18h tối nay là tin giả - Ảnh 1.

Thông tin về "Hà Nội giới nghiêm từ 18h tối nay" gây xôn xao dư luận (Ảnh: Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam)

Hôm qua, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng đối với bà N.T.K.T., 33 tuổi, nghề nghiệp kinh doanh, trú tại quận Tây Hồ về việc đăng tải thông tin sai sự thật về "Hà Nội có 3.000 chốt kiểm soát, mỗi phường có 10 chốt"

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam kêu gọi người dân chung tay cùng đẩy lùi tin giả, lan tỏa năng lượng tích cực trong cộng đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm