Hà Nội ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 tại Thanh Oai, từng đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:44 25/03/2021

Cụ bà 78 tuổi, trú tại thôn Đôn Thư, Kim Thư, huyện Thanh Oai, Hà Nội, vào khám và điều trị tại BV Thanh Oai khi xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau ngực. Mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Hà Nội sáng 25/3 có báo cáo về ca nghi ngờ mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. 

Cụ thể, bà N.T.N., 78 tuổi, trú tại thôn Đôn Thư, Kim Thư, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Bệnh nhân có tiền sử suy tim, tăng huyết áp, chỉ ở nhà, không đi đâu xa.

Ngày 18/3, bà vào khám và điều trị tại BV Thanh Oai khi xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau ngực. 

Ngày 24/3, bà được chuyển viện Bệnh viện Đa khoa Hà Đông với chẩn đoán viêm phổi thùy/suy tim, tăng huyết áp, đau thần kinh liên sườn, được chỉ định làm xét nghiệm SARS-CoV-2 (phương pháp PCR) và có kết quả dương tính do BVĐK Hà Đông thực hiện. 

Ngày 25/3, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung và mẫu bệnh phẩm được chuyển CDC chạy khẳng định.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội cho biết ca nghi nhiễm này đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định lại.

Đến nay, Hà Nội đã qua 30 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, 35 bệnh nhân từ đầu đợt dịch lần 3. TP đã nới lỏng một số hoạt động trong điều kiện bình thường mới. 6.926 người là lực lượng tuyến đầu chống dịch đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Dũng "lò vôi" hiến thêm 2ha bổ sung vào 127 lô đất ủng hộ Quỹ chống dịch Covid-19: Ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng

    Ngoài con số hiến tặng là 127 lô đất như đã thông tin, ông Huỳnh Uy Dũng sẽ tiếp tục hiến tặng thêm 2ha đất nữa cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và cả nước.
  • Đọc thêm