Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2: Nam bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương và cụ ông ở Đan Phượng

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:55 15/05/2021

Nam bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Trung ương và một cụ ông 61 tuổi trú tại Đan Phượng, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo dương tính với SARS-CoV-2 sáng 15/5.

Từ đêm 14/5 đến sáng 15/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Cụ thể, N.V.P., nam, 42 tuổi, sống tại khu đô thị Gamuda, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, là bác sĩ Phòng Chỉ đạo Chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương.

Anh P. tiếp xúc gần bác sĩ N.V.C. (có lịch sử dịch tễ du lịch Đà Nẵng, về Hà Nội chung chuyến bay vợ chồng Giám đốc Hacinco) cả ngày 5 - 6/5 (làm việc cùng phòng) và khoảng 30 phút sáng 10/5.

Hôm qua, Bệnh viện Phổi Trung ương đã cách ly y tế toàn bộ Phòng Chỉ đạo Chương trình, xét nghiệm toàn bộ cán bộ của Phòng và những người liên quan bao gồm 35 mẫu bằng kỹ thuật GeneXpert. Kết quả 34 mẫu âm tính và có một mẫu dương là bác sĩ P., F1 của bác sĩ N.V.C.

B.V.T., nam, 61 tuổi, trú tại xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Ông T. là F1 của BN 3389 (trú tại Hiệp Thuận, Phúc Thọ, liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương).

Ông T. tiếp xúc lần cuối với BN 3389 ngày 8/5. Ngày 10/5, ông được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao, quận Nam Từ Liêm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 14/5, ông sốt, mệt mỏi, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 khẳng định dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm