Hà Nội: Gần 7.000 “shipper” được cấp phép giao nhận hàng hóa

PV (T/H), Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:39 28/07/2021

Ngày 28/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã tiếp nhận hơn 13.343 trường hợp đăng ký cấp mã xác nhận xe môtô và xe hai bánh phục vụ giao nhận hàng hóa (shipper).

Theo Lao Động, sáng 28/7, Chánh Văn phòng Sở Giao thông Vận tải Hà Nội - bà Nguyễn Thị Thanh Thủy cho biết, đến thời điểm hiện tại, Sở đã tiếp nhận hơn 13.343 trường hợp đăng ký cấp mã xác nhận xe môtô và xe hai bánh phục vụ giao nhận hàng hóa (shipper).

Trong tổng số 13.343 shipper thì hơn 12.600 xe được tổng hợp từ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và 699 xe từ Sở Công Thương.

Theo Hà Nội Mới, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã gửi mã xác nhận 6.999 xe môtô và xe hai bánh; từ chối 260 xe do biển số xe không phải là xe môtô hai bánh hoặc số điện thoại không đúng. Còn lại 6.084 xe đăng ký, ngay trong ngày hôm nay (28/7/2021), Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ hoàn tất việc cấp mã xác nhận.

Hà Nội: Gần 7.000 “shipper” được cấp phép giao nhận hàng hóa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đề nghị Sở Công Thương Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cùng các đơn vị bưu chính viễn thông đăng ký cho nhân viên được phép vận chuyển hàng hóa thiết yếu, bưu phẩm, bưu chính bằng xe môtô hai bánh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Sở Công Thương Hà Nội tổng hợp danh sách nhân viên giao hàng bằng xe môtô cho các siêu thị trên địa bàn thành phố có nhu cầu hoạt động; các đơn vị bưu chính tổng hợp danh sách nhân viên giao nhận bưu kiện (bưu tá) thuộc quyền quản lý có nhu cầu hoạt động trên địa bàn, bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại di động, biển số xe, địa bàn hoạt động.

Các đơn vị đăng ký cho nhân viên được phép hoạt động phải quản lý và giám sát công tác phòng dịch của đội ngũ nhân viên và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các trường hợp lây nhiễm Covid-19.

Căn cứ vào danh sách đề nghị của các cơ quan, đơn vị nêu trên, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ thực hiện xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động (online) cho nhân viên vận chuyển qua số điện thoại bằng hình thức tin nhắn.

Sau khi nhận được tin nhắn thông báo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, nhân viên vận chuyển chụp ảnh màn hình tin nhắn và xuất trình khi các lực lượng chức năng kiểm tra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nathan Lee mua đứt Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thuỷ Tiên, Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan minh bạch tiền từ thiện của nghệ sĩ

    Vùng áp thấp hình thành ở khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới đang di chuyển nhanh hướng vào Trung Trung Bộ và sẽ gây mưa rất to ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở. Sau khi cho Thuỷ Tiên 0 điểm chính tả, thì sáng 22/9, Nathan Lee tuyên bố "mua đứt" bản quyền ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thủy Tiên. Nhạc sĩ Quốc Bảo, người sáng tác bản hit của Thủy Tiên, cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này là chính xác.
  • Đọc thêm