Hà Nội đóng cửa, phong toả chợ đầu mối phía Nam do một tiểu thương dương tính SARS-CoV-2

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:24 28/07/2021

Chính quyền quận Hoàng Mai quyết định dừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam, phường Hoàng Văn Thụ sau khi ghi nhận một tiểu thương dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 28/7, ông Ngô Sỹ Quý, Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, đã tạm dừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam đóng trên địa bàn sau khi ghi nhận một tiểu thương dương tính với SARS-CoV-2.

Người phụ nữ 50 tuổi, quê ở huyện Ứng Hòa, hiện sống tại phường Hoàng Văn Thụ cùng chồng con. Bà bán trứng tại chợ đầu mối. Tối 26/7, người này có triệu chứng sốt kéo dài, người mệt mỏi. Đến ngày 27/7, bà đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn, được khám sàng lọc, xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trong vòng 14 ngày gần đây, bà chỉ đi bán trứng ở chợ đầu mối rồi về nhà, không đi đâu, không ra khỏi Hà Nội. Cơ quan chức năng đã tạm phong toả nơi gia đình tiểu thương này sinh sống.

Hà Nội đóng cửa, phong toả chợ đầu mối phía Nam do một tiểu thương dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phong tỏa chợ đầu mối phía Nam Hà Nội ngay trong đêm 28/7

Toàn bộ 3 lối vào chợ đã được cơ quan chức năng chăng dây, yêu cầu người dân và các tiểu thương không được vào chợ trong thời điểm này

Theo ông Quý, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã tạm thời phong toả chợ đầu mối phía Nam, tạm dừng kinh doanh buôn bán. Lực lượng chức năng cũng tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến trường hợp này.

Theo một cán bộ UBND quận Hoàng Mai cho biết, sáng nay đơn vị này đang họp Ban chỉ đạo để nâng cao biện pháp phòng chống dịch. Hiện tại các phường trên địa bàn quận đang thông báo để nhân dân được biết và tiến hành khai báo y tế.

Theo ghi nhận, 3 lối vào chợ đều được cơ quan chức năng chăng dây, dựng biển cách ly y tế. Bên trong, các nhân viên y tế phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên chợ. Được biết, từ đêm qua, các tiểu thương và người dân đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trong sáng nay, nhiều người dân không nắm được thông tin, vẫn đến chợ nhưng đành ngậm ngùi quay về. Còn các tiểu thương rất lo lắng vì không thể vào chợ thu dọn hàng hóa. 

Hà Nội đóng cửa, phong toả chợ đầu mối phía Nam do một tiểu thương dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Dọc vỉa hè bên ngoài chợ đầu mối, cơ quan chức năng yêu cầu người dân không họp chợ, không tập trung đông người và không ra đường khi không có việc cần thiết

Hà Nội đóng cửa, phong toả chợ đầu mối phía Nam do một tiểu thương dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 4.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn bên trong chợ

Mọi hoạt động được tiến hành khẩn trương và gấp rút. Cơ quan chức năng đang nỗ lực truy vết nhanh nhất những người liên quan 

Sáng 28/7, Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2. Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4, Hà Nội có tổng 888 ca, trong đó 549 người ngoài cộng đồng và 339 người đã được cách ly. Tính riêng từ ngày 5/7 đến sáng 28/7 có 619 trường hợp, thuộc các ổ dịch chưa qua 14 ngày.

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16, quyết tâm "chặn đứng" Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm