Hà Nội: Đề xuất mới nhất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh đi học trở lại

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:22 23/09/2021

Mới đây, đại diện Sở GD-ĐT TP. Hà Nội đã thông tin thêm về thời gian đi học trở lại trên trường của học sinh các cấp.

Mới đây, Sở GD-ĐT thông tin đã đề xuất nhiều phương án trình UBND TP. Hà Nội về việc cho học sinh đến trường trong thời gian tới.

Trong đó, đề xuất nhiều phương án như: Ban đầu cho phép học sinh một số khối lớp đầu cấp và cuối cấp gồm khối 6, khối 9, khối 12, ở "vùng xanh" quay trở lại trường học. Các trường triển khai phương án phòng dịch chặt chẽ, đảm bảo khoảng cách.

Sở GD-ĐT TP. Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh: Các phương án đi học lại đều phải tính toán đến sự an toàn của cả học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường và đảm bảo yếu tố phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục Hà Nội cũng sẽ có tính toán hỗ trợ học phí năm học cho học sinh theo cơ chế đặc thù của từng địa phương.

HĐND thành phố thống nhất đề xuất quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục Tiểu học công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên để làm căn cứ thực hiện 02 chính sách. Cụ thể, hỗ trợ tiền đóng học phí cho học sinh tiểu học tư thục thuộc đối tượng miễn, giảm học phí theo quy định tại Nghị định số 81/2021/NĐ-CP và các văn bản liên quan; miễn giảm học phí đối với học sinh tiểu học đang theo học tại các cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm chi thường xuyên hoặc tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư, cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao chưa tự bảo đảm chi thường xuyên.

HĐND thành phố thống nhất với đề xuất của UBND thành phố về mức thu học phí theo hình thức học trực tuyến bằng 75% mức thu học phí của các cơ sở giáo dục công lập đã được ban hành.

Dự kiến, học sinh Hà Nội có thể trở lại trường vào đầu hoặc giữa tháng 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Cú "bẻ lái" bất ngờ vụ tài tử Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, bà Phương Hằng tuyên bố tặng ông Lê Tùng Vân 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu bị vu oan

    Với một loạt tin nhắn, hình ảnh và thông tin độc quyền, Dispatch đã có thể tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc như lời nói dối của cô bạn gái phát thanh viên, việc cô giấu giếm việc có chồng với Kim Seon Ho, chi tiết chuyện phá thai và cả việc cô Choi lừa dối Kim Seon Ho để đi với trai. Nhìn lại dòng thời gian đầy đủ, tờ báo này khẳng định rằng có nhiều lỗ hổng trong bài đăng tố cáo và càng đào sâu câu chuyện, họ càng có nhiều câu hỏi dành cho Choi Young Ah. Những tình tiết mới về scandal tình ái của tài tử Hometown Cha-Cha-Cha khiến dư luận xôn xao và đổ dồn sự chú ý.
  • Đọc thêm