Hà Nội đề xuất lấy mẫu tất cả tài xế xe buýt trên toàn thành phố

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:16 17/07/2021

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sáng 17/7 đã đề xuất phối hợp với Sở Giao thông vận tải triển khai xét nghiệm cho toàn bộ lái xe, nhân viên soát vé xe buýt trên toàn thành phố.

Sở Y tế Hà Nội sáng 17/7 ghi nhận 13 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 2 người liên quan Công ty Vận tải Hà Nội.

Cụ thể, bệnh nhân T.T.M.H., nữ, 52 tuổi, là F1 (mẹ) của nữ nhân viên ngân hàng T.T.H., trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai. Ngày 16/7, bà có triệu chứng đau họng, mệt mỏi, đau người, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đồng nghiệp T.T.D., nữ, 34 tuổi, trú tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, ngày 16/7 xuất hiện sốt, đi khám và xét nghiệm tại Bệnh viện Quân y 103, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đại diện Công ty Vận tải Hà Nội chiều 17/7 cho biết, cả 2 ca dương tính này đều làm việc tại khối hành chính, thuộc văn phòng Tổng Công ty, không liên quan khối sản xuất - kinh doanh.

Ngay khi xác định mẹ nữ nhân viên ngân hàng là F1, công ty đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch như phun khử khuẩn, yêu cầu nhân viên tiếp tục làm việc online.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sáng 17/7 đã đề xuất phối hợp với Sở Giao thông vận tải triển khai xét nghiệm cho toàn bộ lái xe, nhân viên soát vé xe buýt trên toàn thành phố.

Trước đó, từ ngày 14/7, Hà Nội cũng đã triển khai rà soát và lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhóm nguy cơ trong cộng đồng.

Gồm: - Công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh).

- Người làm dịch vụ vận tải, lái xe, phụ xe đường dài, nhân viên bán vé, người làm việc thường xuyên tại một số bến xe lớn của thành phố hoặc lái tàu, nhân viên phục vụ, kiểm soát trên tàu hoặc tại nhà ga;

- Tiểu thương, người thường xuyên làm việc tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn các quận, huyện, thị xã;

- Người làm dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ.

Tổng số được lấy mẫu xét nghiệm là 10.000 người.

Hà Nội đề xuất lấy mẫu tất cả tài xế xe buýt trên toàn thành phố - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Từ ngày 14 đến 18/7, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã lấy mẫu dịch tỵ hầu gộp 10 tại thực địa, chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2.

Được biết, hôm qua (16/7), TTYT quận Thanh Xuân đã lấy mẫu xét nghiệm cho 2 nhóm đối tượng, gồm 100 người ở các công ty vệ sĩ, người bảo vệ trong các tòa nhà chung cư hoặc dịch vụ và 100 người tại xác suất 5 chợ dân sinh.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho hay, thông qua việc xét nghiệm 4 nhóm đối tượng có nguy cơ cao, Hà Nội sẽ đánh giá được nguy cơ về dịch Covid-19 ảnh hưởng đến Thủ đô như thế nào, từ đó đề ra chiến lược, giải pháp mới để làm tốt hơn công tác phòng, chống dịch.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm