Hà Nội: Đang lấp "hố tử thần" rộng hơn 100m2, dự kiến mất nhiều ngày để hoàn thành

Đặng Thuỷ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:06 18/04/2021

Sáng 18/4, cơ quan chức năng đang tích cực san lấp "hố tử thần" xuất hiện tại thôn 2, xã Quảng Bị (Chương Mỹ, Hà Nội). Trước đó, hố sụt lún này xuất hiện tại đây từ 6/4, và ngày càng mở rộng.

Ngày 18/4, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng đang cho tiến hành san lấp hố sụt lún ở thôn 2, xã Quảng Bị.

Theo vị lãnh đạo, cơ quan chức năng làm theo quy trình khuyến cáo của các nhà khoa học đưa ra và không thể lấp xong trong một ngày được.

Hà Nội: Đang lấp hố tử thần rộng hơn 100m2, dự kiến mất nhiều ngày để hoàn thành - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tiến hành xử lý san lấp

Theo ghi nhận của chúng tôi tại hiện trường, cơ quan chức năng đã quây tôn, ngăn chặn người đi vào khu vực sạt lở. Các phương tiện được huy động, tích cực tiến hành san lấp.

Thông tin thêm với chúng tôi, ông Vũ Văn Mạnh - Chủ tịch UBND xã Quảng Bị (Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết: "Ngày hôm nay (18/4) sẽ xử lý phần đáy, ngày mai sẽ tiến hành thăm dò và xử lý san lấp theo quy trình 6 bước được khuyến cáo của chuyên gia".

Hà Nội: Đang lấp hố tử thần rộng hơn 100m2, dự kiến mất nhiều ngày để hoàn thành - Ảnh 2.

Dự kiến sẽ mất nhiều ngày để hoàn thành việc san lấp

Ông Mạnh thông tin thêm, chiều 15/4, một số Sở của Hà Nội cùng Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã về phối hợp với huyện Chương Mỹ lên phương án xử lý.

Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đưa ra phương án đề xuất khắc phục gồm 6 bước: Dọn dẹp mặt bằng khu sụt lún; lấp đầy hố bằng những vật liệu phù hợp; khoan tạo lỗ để phụt vữa xi măng; trải vải địa kỹ thuật gia cố 2 lớp tăng cường phía trên vật liệu; lấp đầy hố sụt lún; cuối cùng là hoàn thành rãnh nước và các lớp mặt đường như ban đầu.

Hà Nội: Đang lấp hố tử thần rộng hơn 100m2, dự kiến mất nhiều ngày để hoàn thành - Ảnh 3.

Đá dăm được đổ xuống phần đáy hố

Trước đó vào 16h45 ngày 6/4, gia đình ông Đặng Đình Nhậm ở thôn 2, xã Quảng Bị đào giếng thì nghe thấy tiếng rung lắc mạnh.

Ông Nhậm chạy ra kiểm tra thì trước cửa xuất hiện một hố sâu khoảng 5m và rộng khoảng 30m2. Những ngày sau đó, "hố tử thần" này tiếp tục lan rộng với diện tích hơn 100m2.

Hà Nội: Đang lấp hố tử thần rộng hơn 100m2, dự kiến mất nhiều ngày để hoàn thành - Ảnh 4.

"Hố tử thần" xuất hiện từ 6/4, tuy không gây thiệt hại về người nhưng ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhiều hộ dân

Để đảm bảo an toàn cho người dân, khoảng 20 hộ dân đã được di dời để đảm bảo an toàn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vi phạm của bar Sunny rất nghiêm trọng, gây hậu quả tác hại xấu về nhiều mặt

    Cảnh sát nhận định, những vi phạm của bar Sunny là rất nghiêm trọng, gây hậu quả xấu nhiều mặt, ảnh hưởng an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch tại địa phương.
  • Đọc thêm