Hà Nội công bố 77 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày giãn cách toàn xã hội

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:32 29/07/2021

Sở Y tế Hà Nội ngày 28/7 ban hành văn bản số 11526/SYT-NVD về việc đảm bảo công tác bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong thời gian Hà Nội giãn cách toàn xã hội 15 ngày.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND TP. Hà Nội thực hiện giãn cách trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế thông báo danh sách nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện trực thuộc Sở Y tế; các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân bán lẻ thuốc phục vụ nhân dân trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Sở Y tế đề nghị các bệnh viện trực thuộc ngành y tế Hà Nội, Công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây tăng cường nguồn cung, dự trữ đầy đủ thuốc. Đồng thời, các nhà thuốc, quầy thuốc bố trí cán bộ trực bán thuốc 24/24 giờ để phục vụ người dân trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Cụ thể, hiện trên địa bàn TP. Hà Nội có tổng cộng 38 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện thuộc Sở Y tế Hà Nội, 14 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân 24/24 trong thời gian cách ly xã hội; 14 điểm trực bán lẻ thuốc và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân trực bán lẻ thuốc. 

(Danh sách chi tiết

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4, Hà Nội có tổng 974 ca, trong đó 595 người ngoài cộng đồng và 379 người trong khu cách ly tập trung. Tính riêng từ ngày 5/7 đến trưa 29/7 có 705 trường hợp. Hà Nội có 8 chùm ca bệnh chưa xác định rõ nguồn lây và 3 chùm khác liên quan các tỉnh/thành phố có dịch. 

Dịch lan ra 28/30 quận, huyện, thị xã, nhiều nhất là quận Hai Bà Trưng (110 ca), sau đó là quận Hoàng Mai (105 ca) và huyện Đông Anh (75 ca). Hai huyện Phúc Thọ và Thanh Oai vẫn đang giữ vững được "thành trì".

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16, quyết tâm "chặn đứng" Covid-19, người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm