Hà Nội: Cô bán nước bị lừa gần 200 triệu để dâng sao giải hạn qua mạng

Đặng Thuỷ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:38 28/09/2021

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa làm rõ hành vi lừa đảo giả thầy cúng dâng sao giải hạn qua mạng xã hội với số tiền lên tới gần 200 triệu đồng, nạn nhân bị lừa lại chỉ là cô bán nước.

Thời gian qua, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều người mất việc, túng quẫn từ đó phát sinh nhiều vấn đề tâm lý, tâm linh. Vốn có những trang Facebook bán đồ tâm linh, L.C.T. (SN 1995, tạm trú quận Hà Đông, Hà Nội) đã nắm được tâm lý đó và lập kế hoạch lừa đảo thông qua việc cúng dâng sao giải hạn, cầu tài lộc, sức khỏe...

Theo thông tin Đội cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy, T. lập trang fanpage có tên "Thầy Fu - Ajarn Fu Sak Yant" và đăng ảnh đại diện là 1 thầy pháp sư bên Thái Lan.

Hà Nội: Cô bán nước bị lừa gần 200 triệu để dâng sao giải hạn qua mạng - Ảnh 1.

L.C.T. tại cơ quan công an

T. đăng thêm số điện thoại để khi có khách sẽ liên hệ trực tiếp cho T. hoặc nhắn tin. Để trang fanpage có sức lan toả, thầy cúng dởm này còn thuê người mua các Facebook ảo để chạy quảng cáo.

Sau thời gian ngắn dày công xây dựng, tháng 8/2021, chị Kh. (trú Hà Nội) vốn chỉ là người bán nước ngọt đã cắn câu.

Chị Kh. đã nhắn tin đến tài khoản do T. lập nên để bày tỏ được dâng sao giải hạn. Sau khi trao đổi, "đệ tử" của T. lấy thông tin tên tuổi của các thành viên trong gia đình của chị và bàn giao lại cho T.

T. yêu cầu chị Kh. chuyển tiền làm lễ 4 lần vào tài khoản ngân hàng của T. với số tiền trên 190 triệu đồng. Để tạo lòng tin, T. còn cắt ghép chỉnh sửa ảnh bàn lễ làm việc, ảnh của gia đình chị vào.

Trên thực tế gã thầy cúng này không thực hiện làm lễ theo như lời hứa hẹn với chị Kh. Tại cơ quan Công an quận Cầu Giấy, T. thừa nhận bản thân không hề biết cúng bái, hắn chỉ học mót các thủ thuật, ngôn ngữ cúng bái trên mạng để nói cho "chuyên nghiệp".

Sau khi chuyển tiền, chị Kh. biết mình bị lừa nên trình báo cơ quan công an. T. lo sợ bị phát hiện nên đã trả lại đủ số tiền cho chị Kh. sau đó đến cơ quan công an đầu thú.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm