Hà Nội: Chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang sau khi ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đi lại nhiều nơi

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:40 16/10/2021

Cơ quan chức năng chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, sau khi ghi nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2 về từ TP.HCM.

Chiều 16/10, lãnh đạo UBND phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết chính quyền địa phương đang truy vết những người tiếp xúc gần với 1 trường hợp về từ TP.HCM test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đang xét nghiệm PCR khẳng định.

Lãnh đạo phường Cửa Nam thông tin, người test nhanh dương tính đến nhà bạn ở số 8 Đình Ngang chơi sau đó di chuyển nhiều nơi khác trên địa bàn thành phố. "Người này còn đi làm tóc, làm móng. Hiện chúng tôi đang báo cáo UBND quận Hoàn Kiếm, truy vết những người liên quan", vị lãnh đạo nói.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, khoảng 17h chiều nay, trường hợp này đã có kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Ông Hoàn cho hay, người phụ nữ nhà ở huyện Gia Lâm ngày 13/10 đi trên xe ô tô gồm 24 người từ TP.HCM về Hà Nội.

Ông Hoàn nêu rõ, ca bệnh về từ TP.HCM nhưng không thực hiện việc tự theo dõi, cách ly mà đi lại nhiều nơi, lịch trình phức tạp, gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị cần có biện pháp quản lý, giám sát, theo dõi chặt những người về từ TP.HCM và một số địa phương từng có dịch, tránh gặp phải trường hợp tương tự.

Hà Nội: Chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang sau khi ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đi lại nhiều nơi - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng dựng rào chắn cứng ngay đầu phố Đình Ngang và Cửa Nam

Hà Nội: Chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang sau khi ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đi lại nhiều nơi - Ảnh 2.

Đoạn giao nhau giữa phố Đình Ngang và Nguyễn Thái Học cũng có lực lượng chức năng túc trực, phong toả

Theo ghi nhận của chúng tôi chiều cùng ngày, cơ quan chức năng dựng rào, chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang giao với đường Nguyễn Thái Học và Cửa Nam (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm), chốt cứng căn nhà số 8.

Người dân khu vực cho biết sáng nay đã được lấy mẫu sàng lọc Covid-19, không đi khỏi nơi cư trú, chờ kết quả xét nghiệm. Những người sống cùng nhà với ca nghi ngờ đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly tập trung.

Hà Nội: Chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang sau khi ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đi lại nhiều nơi - Ảnh 3.

Căn nhà tại số 8 phố Đình Ngang bị quây rào xung quanh, phong toả tạm thời sau khi có ca dương tính SARS-CoV-2

Cơ quan chức năng đang tiến hành truy vết những người liên quan ca dương tính

Sáng nay, Hà Nội cũng ghi nhận người đàn ông 39 tuổi về từ Vũng Tàu test nhanh dương tính, sống tại chung cư trên đường Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai. Cơ quan chức năng đã tạm phong toả 1 toà chung cư hơn 1.000 dân, xét nghiệm sàng lọc và yêu cầu cư dân tạm thời không rời khỏi toà nhà.

Hôm qua (15/10), CDC Hà Nội đánh giá, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thành phố thuộc cấp độ 1 của dịch, tức vùng xanh - trạng thái bình thường mới. Hà Nội đã dừng kiểm tra người và phương tiện ra vào 22 cửa ngõ Thủ đô từ ngày 14/10, duy trì lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự giao thông.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng 4.079 ca Covid-19, trong đó 1.606 ca ngoài cộng đồng và 2.473 người đã được cách ly.

Clip: Phân loại, phạm vi và tiêu chí đánh giá cấp độ dịch (Nguồn: Bộ Y tế)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm