Hà Nội: Cháy khu vực đặt cục nóng điều hoà chung cư cao cấp giữa trời nắng 40 độ

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:56 20/06/2021

Ngọn lửa bốc lên từ khu vực ban công đặt cục nóng điều hoà và máy giặt của một căn hộ tại chung cư cao cấp ở Hà Nội. Nhân chứng cho biết khói đen bốc cao bao trùm một phần toà chung cư.

Khoảng 15h chiều 20/6, người dân sống tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park, huyện Gia Lâm, Hà Nội phát hiện vụ cháy xuất phát từ căn hộ tầng 8, toà S2.03. Ngọn lửa bốc lên từ khu vực ban công đặt cục nóng điều hoà và máy giặt. Nhân chứng cho biết khói đen bốc cao bao trùm một phần toà chung cư.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Công an huyện Gia Lâm cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện. Vụ hoả hoạn được lực lượng khống chế tại chỗ, không có thiệt hại về người.

Ngọn lửa bốc cao từ căn hộ tầng 8 (Ảnh cắt từ clip)

Khu vực cháy tại ban công của căn hộ nơi đặt cục nóng điều hoà và máy giặt (Ảnh: FB)

Trung tâm Dự báo khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hôm nay Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ.

Khu vực Hà Nội những ngày qua nắng dữ dội, chiều 20/6 có thời điểm đo được gần 50 độ C. Dự báo ngày mai (21/6), Hà Nội tiếp tục xuất hiện nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 39-41 độ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh, nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm