Hà Nội: Cách ly y tế 1 xã của huyện Phúc Thọ sau khi ghi nhận 7 ca mắc Covid-19

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:56 10/05/2021

UBND huyện Phúc Thọ đã quyết định thiết lập khu vực cách ly y tế đối với ổ dịch Covid-19 tại xã Hiệp Thuận trong vòng 21 ngày, kể từ 0h ngày 10/5.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, tính đến 21h ngày 9/5, trên địa bàn xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã ghi nhận 7 ca mắc Covid-19.  

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện đã họp khẩn với xã Hiệp Thuận ngay trong đêm 9/5 và chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách trên địa bàn, khẩn trương điều tra, truy vết, lập danh sách và phối hợp đưa các F1 đi cách ly tập trung, quyết liệt truy vết các F2, F3.

UBND huyện Phúc Thọ đã quyết định thiết lập khu vực cách ly y tế đối với ổ dịch Covid-19 tại xã Hiệp Thuận.

Theo đó, cách ly toàn bộ xã Hiệp Thuận cũng như toàn bộ dân cư hiện đang cư trú trên địa bàn trong thời gian 21 ngày kể từ 0h ngày 10/5 đến hết ngày 30/5. 

Hà Nội: Cách ly y tế 1 xã của huyện Phúc Thọ sau khi ghi nhận 7 ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Mọi con đường dẫn vào xã Hiệp Thuận đã được lực lượng chức năng dựng hàng rào chắn (Ảnh: Đinh Huy)

UBND huyện Phúc Thọ giao UBND xã Hiệp Thuận xây dựng phương án và phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Kinh tế, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và tổ chức, cá nhân có liên quan tổ chức thực hiện cách ly theo quy định.

Xác định "chống dịch như chống giặc", BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Phúc Thọ yêu cầu BCĐ xã Hiệp Thuận nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, triển khai quyết liệt, đồng bộ quá trình rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong mọi tình huống. 

Đồng thời yêu cầu địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin đúng tình hình dịch bệnh để nhân dân không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh, chủ động, trung thực khai báo y tế; bình tĩnh tuân thủ đúng các quy định cách ly. 

BCĐ huyện cũng giao các lực lượng chức năng của huyện như công an, quân sự đồng loạt ra quân ngay trong đêm, tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các địa phương, đơn vị, cơ sở kinh doanh không chấp hành nghiêm Chỉ thị số 11 của Chủ tịch UBND TP về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. 

BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện sẽ triển khai ngay các phương án hỗ trợ về nhân lực, vật lực cho BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Hiệp Thuận với quyết tâm cao nhất cùng xã Hiệp Thuận đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Quang Hùng MasterD lộ điểm yếu "chí mạng" khi chơi game cùng Phí Phương Anh l HOT14's Live Countdown

    Sau những màn trình diễn mãn nhãn được gửi tới người hâm mộ, Quang Hùng MasterD và Phí Phương Anh đã tham gia trò chơi lần đầu xuất hiện trên HOT14. Bạn có tò mò về trò chơi này? Bật mí nhé, OKE GIẢI ĐỐ là game mới toanh của Kenh14, hứa hẹn sẽ đem đến những màn đấu trí thú vị của các nghệ sĩ. Cùng xem Phí Phương Anh đã "chặt đẹp" Quang Hùng MasterD thế nào và điểm yếu của cậu chàng này là gì nha!
  • Đọc thêm