Hà Nội: Cách ly, xử lý người tự xưng "Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm"

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:03 23/09/2021

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức xác minh nội dung đăng tải trên mạng xã hội của tài khoản có tên "Thầy Long", tự nhận là "Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm".

Qua rà soát thông tin trên mạng Internet, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát hiện tài khoản YouTube có tên "Thầy Long 09841331..", tài khoản Facebook cá nhân có tên "Luong Gia Long (Ghế Mẫu Cửu Trùng)" đăng tải khoảng 200 video do ông Lương Chính Khang thể hiện.

Thời gian gần đây tài khoản này còn đăng tải video thờ cúng, trấn yểm để tiêu diệt dịch bệnh Covid-19. Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết đây là những thông tin không được cơ quan chức năng thẩm định, lợi dụng tín ngưỡng để truyền đưa thông tin có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức xác minh nội dung đăng tải trên mạng xã hội, việc chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội.

Ngày 22/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ban hành văn bản số 382/GM-TTR mời ông Lương Chính Khang đến làm việc, xác minh thông tin truyền đưa trên mạng Internet.

Tuy nhiên, Sở nhận được thông báo của UBND phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về việc áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với ông Lương Chính Khang do di chuyển từ TP.HCM về Hà Nội.

Ông Khang phải cách ly đến hết ngày 5/10, do đó Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội lùi thời gian làm việc với người đàn ông này đến 9h ngày 6/10.

Hà Nội: Cách ly, xử lý người tự xưng Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm - Ảnh 1.

Người đàn ông tự xưng là "Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm"

Trước đó, ông Lương Chính Khang tự xưng là "Thầy Long", nhận mình "giáng trần xuống Việt Nam", có khả năng giảm số ca mắc và tử vong do Covid-19 ở TP.HCM xuống mức thấp nhất bằng cách dịch chuyển lư hương.

Người đàn ông này "tiết lộ" rằng, chủng Covid-19 xuất hiện ở Việt Nam xuất phát từ gia súc, gia cầm, đặc biệt là từ lợn. Đây cũng chính là lý do tại sao các khu vực "vùng xanh", an toàn vẫn xuất hiện F0.

Thậm chí, "Thầy Long" còn nêu quan điểm cá nhân sẽ không tiêm chủng. "Tôi sẽ không tiêm virus vào người khi thể trạng tôi đang khỏe mạnh. Con tôi chuẩn bị nhập học, nhà trường đề nghị phải tiêm chủng mới được đến trường, tôi chấp nhận bảo lưu kết quả của cháu để sang năm cháu nhập học", người này nói.

Chưa hết, người này còn dự báo "ở Việt Nam còn một biến chủng đặc biệt vô cùng, kinh khủng lắm, bị và kết thúc trong vòng 2 ngày". "Thầy Long" nhấn mạnh bản thân chống Covid-19 bằng cách "tiêu diệt các thế lực tạo ra hiện tượng này".

Không chỉ đăng tải những clip nói về Covid-19 mà tài khoản YouTube của người đàn ông này còn đăng nhiều clip nhảm nhí về tâm linh huyền bí, truy bắt âm binh, xem bói ngay tại nhà khiến nhiều người bức xúc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quiz: Bạn có phải là Vua Tiếng Việt?

    Tiếng Việt bão táp như thế nào thì xin mời xem qua những câu hỏi hại não này!
  • Đọc thêm