Hà Nội: Các quán bar tại Tạ Hiện quá đông ngày hoạt động trở lại, quận Hoàn Kiếm yêu cầu tạm dừng hoạt động, bổ sung các biện pháp phòng chống dịch

Minh Nhân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:51 23/09/2020

Sau khi báo chí phản ánh việc các quán bar khu vực Tạ Hiện quá tải ngày đầu hoạt động trở lại, quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu các quán bar này tạm dừng hoạt động, bổ sung, đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội sáng 23/9, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, Hà Nội đã trải qua 36 ngày không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng.

Ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội báo cáo, TP ghi nhận thêm 1 trường hợp từ Hà Nội sang Nhật có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại sân bay Nhật. Nhật Bản thông báo 10 ngày sau sẽ có kết quả xét nghiệm PCR với trường hợp này.

Về việc chuẩn bị vật tư phục vụ công tác xét nghiệm cho các trường hợp nhập cảnh khi mở đường bay thương mại, ông Việt cho biết, trong chiều 23/9, CDC sẽ tiến hành đàm phán mua sắm 10.000 test PCR.

"Chúng tôi cam kết thực hiện đúng quy định, đấu thầu công khai, minh bạch", ông Việt khẳng định.

Hà Nội: Các quán bar tại Tạ Hiện quá đông ngày hoạt động trở lại, quận Hoàn Kiếm yêu cầu tạm dừng hoạt động, bổ sung các biện pháp phòng chống dịch - Ảnh 1.

Tạ Hiện đông đúc sau khi được hoạt động trở lại (Ảnh: Quý Nguyễn)

Quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi Hà Nội cho phép hoạt động trở lại với bar, karaoke, trong ngày đầu tiên (18/9) số người đến các quán bar, khu Tạ Hiện quá đông. Sau khi báo chí phản ánh, quận đã yêu cầu các quán bar này tạm dừng hoạt động, bổ sung, đảm bảo các biện pháp phòng dịch mới cho hoạt động trở lại.

"Người dân đã có dấu hiệu chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hầu như chấp hành không tốt các biện pháp phòng dịch. Nếu không kiểm soát tốt thì rất nguy hiểm. Gần đến Tết Trung thu giới trẻ sẽ tập trung rất đông. Các đơn vị cần chú ý các biện pháp phòng dịch", Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền nhận định.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh Hà Nội vẫn tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, đảm bảo ít nhất 3.000 giường phục vụ cách ly thu phí với các trường hợp nhập cảnh khi mở lại các đường bay thương mại; TP cũng cho hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh.

Ông Quý nhận định hiện nay người dân có biểu hiện chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường; khi mở lại hoạt động bar, karaoke, vũ trường, số người tụ tập rất đông không đảm bảo công tác phòng dịch.

Ông khuyến cáo người dân không chủ quan, đeo khẩu trang khi ra đường, trên phương tiện giao thông công cộng, bởi "đây là biện pháp rất căn cơ. Các đơn vị cần tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm".

Liên quan đến việc tụ tập đông người, không đảm bảo công tác phòng dịch, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm tra ngay các bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn về các biện pháp phòng chống dịch bệnh và phòng chống cháy nổ.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục hạn chế tổ chức lễ hội, mít tinh, kỷ niệm; các sự kiện tổ chức phải lấy ý kiến của Sở Y tế để đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch. Các đơn vị cũng cần chú ý kiểm soát tốt các dịch bệnh khác trong thời điểm giao mùa, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe của người dân.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Schumacher và F1: Kỳ vọng nào cho cái tên huyền thoại?

    Nhắc tới F1 là nhắc tới Schumacher. 7 chức vô địch F1 của tay đua huyền thoại người Đức hẳn đã từng là niềm hạnh phúc của hàng triệu người yêu thể thao tốc độ cao trên thế giới... Nhưng liệu đó có phải một cái bóng quá khổng lồ khiến cậu con trai Mick Schumacher dù có chạy với tốc độ hơn 300km/h cũng khó mà thoát khỏi?
  • Đọc thêm