Lớp học thu hút gần 50 học viên là các bậc phụ huynh và các bé tham dự.
Phụ huynh và các bé được hướng dẫn cặn kẽ quy trình thực hiện một chiếc bánh nướng, từ khâu cân đo nguyên liệu, phối trộn, nhào bột, bọc nhân đến nướng bánh.
Để làm ra những chiếc bánh ngộ nghĩnh, đáng yêu phải trải qua nhiều công đoạn. Tại Ajinomoto Cooking Studio, dưới sự hướng dẫn tận tình của các đầu bếp giàu kinh nghiệm, cha mẹ cùng trẻ nhỏ được chia sẻ những bí quyết giúp gia đình có thể thực hiện tại nhà.
Nhiều bậc phụ huynh không giấu được niềm vui khi thấy con chăm chú lắng nghe và tỉ mỉ thực hiện dù chỉ mới tham gia lần đầu tiên.
Các bé chuẩn bị phần nhân được vo tròn thành viên theo tỉ lệ mà đầu bếp đã hướng dẫn.
“Trước đây tôi chưa bao giờ đưa con mình tham gia một khóa học nấu ăn, làm bánh và đây là lần đầu tiên nhưng khi thấy con thích thú với việc làm bánh khiến tôi không khỏi ngạc nhiên”, một bậc phụ huynh chia sẻ.
Tạo hình một chiếc bánh hoàn chỉnh hình chú lợn do các bé tự tay thực hiện.
Sau khi nặn bánh xong sẽ được đưa vào lò nướng lần đầu, trong thời gian này các bé sẽ tiến hành lọc lấy lòng đỏ trứng gà và pha trộn cùng các nguyên liệu thành hỗn hợp màu để quét lên vỏ bánh tạo màu và mùi thơm hấp dẫn cho bánh.
Sau khi được nướng 2 lần, bánh được làm nguội và phết hỗn hợp tạo màu. Dù bàn tay còn nhiều lóng ngóng, thao tác chưa thật sự chuyên nghiệp nhưng lớp học mang lại trải nghiệm ý nghĩa cho các bé bên cha mẹ.
Những chiếc bánh vừa mới ra lò sẽ được các bé mang về dành cho đêm trông trăng phá cỗ sắp tới cùng gia đình.
Món quà ý nghĩa, thiết thực và mang lại trải nghiệm vô cùng đáng nhớ ở những năm đầu đời của các bé được Ajinomoto Cooking Studio dành tặng nhân rằm Trung thu. Đây không chỉ là món quà đặc biệt cho các bé trong ngày Tết đoàn viên mà còn là trải nghiệm ý nghĩa của bố mẹ khi vào bếp cùng con, từ đó nuôi dưỡng và phát triển đam mê nấu ăn của trẻ.
Ajinomoto Cooking Studio được Công ty Ajinomoto Việt Nam đưa vào hoạt động từ tháng 6/2017. Đến nay, ACS đã tổ chức hàng trăm lớp học nấu ăn miễn phí cho nhiều đối tượng như tất cả người yêu thích nấu ăn (16 - 35 tuổi); cha mẹ và con (6-11 tuổi); các cặp đôi sắp hoặc mới kết hôn, người mới làm mẹ (hiện có con nhỏ dưới 5 tuổi). Các lớp học trải đều từ thứ ba đến chủ nhật, giờ học linh hoạt nên mọi người đều có thể tham gia.
Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
ĐT: 02436406688
Fanpage: Ajinomoto Cooking Studio.
Website: ajinomotocookingstudio.com.