Hà Nội: BVĐK Đức Giang có 2 ca mắc Covid-19, điều chuyển bệnh nhân đến 3 bệnh viện khác

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:01 17/06/2021

Chiều tối 16/6, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập điều chuyển bệnh nhân trong thời gian Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang dừng tiếp nhận bệnh nhân khám chữa bệnh thông thường từ 6h ngày 15/6 cho đến khi bệnh viện đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch và có thông báo tiếp nhận bệnh nhân trở lại. 

Do đó, Sở Y tế chỉ đạo, đối với bệnh nhân đang điều trị nội trú, bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, bệnh nhân có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang chuyển đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lâm trong thời gian này. 

3 bệnh viện được giao nhiệm vụ tiếp nhận bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang có trách nhiệm tổ chức tiếp nhận khám và điều trị liên tục cho người bệnh, đảm bảo quyền lợi cho người đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. 

Sở Y tế cũng yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh khác trực thuộc ngành y tế Hà Nội chuyển người bệnh nghi ngờ thuộc các chuyên Khoa nhi, sản, ngoại khoa và người nước ngoài đến Bệnh viện Thanh Nhàn trong thời gian Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân. 

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây. Một người là đội trưởng đội vệ sĩ, 54 tuổi, trú tại quận Long Biên. Người còn lại là nam nhân viên phòng Tài chính - Kế toán, cùng trú tại quận Long Biên. 

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, "vẫn chưa xác định được mối liên quan giữa 2 ca bệnh được ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang".

Hà Nội: BVĐK Đức Giang có 2 ca mắc Covid-19, điều chuyển bệnh nhân đến 3 bệnh viện khác - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh

    Sau khi phát hiện ra vụ việc, vợ chồng anh X. - người bệnh đến chữa vô sinh tại nhà thầy lang Hải (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã lập tức trình báo cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng vào cuộc giải quyết.
  • Đọc thêm