Hà Nội: Bé trai 4 tháng tuổi đa dị tật, suy hô hấp bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm thư tay của người mẹ

Minh Nhân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:32 12/11/2020

Bé trai khoảng 4 tháng tuổi bị bỏ rơi tại cổng chùa, trên người chỉ có một bộ quần áo, một ít tiền mặt và thư tay của người mẹ. Bệnh nhi được chẩn đoán suy hô hấp nặng/ đa dị tật, hậu môn nhân tạo, suy dinh dưỡng.

Trưa 10/11, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận một bé trai sơ sinh, khoảng 4 tháng tuổi, được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang trong tình trạng xanh tím, thở yếu, hạ thân nhiệt. Đặc biệt, bệnh nhi đã mổ hậu môn nhân tạo, dị tật tay, tai, mắt trái, thể trạng suy dinh dưỡng. 

Bệnh nhi được chẩn đoán suy hô hấp nặng/ đa dị tật, hậu môn nhân tạo, suy dinh dưỡng. Các bác sĩ chỉ định thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và hội chẩn để sàng lọc các nguy cơ.

Hiện tại, bệnh trai được truyền máu, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch, ăn sonde dạ dày nâng cao thể trạng, chăm sóc hậu môn nhân tạo.

Hà Nội: Bé trai 4 tháng tuổi đa dị tật, suy hô hấp bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm thư tay của người mẹ - Ảnh 1.

Bé trai 4 tháng tuổi được các bác sĩ chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Ảnh: BVCC)

Theo thông tin tiếp nhận ban đầu, bệnh nhân là trẻ bị bỏ rơi tại cổng chùa, trên người chỉ có một bộ quần áo, một ít tiền mặt và thư tay của người mẹ. Nỗi lòng vì hoàn cảnh khó khăn, người mẹ mong muốn con nhận được sự quan tâm, giúp đỡ với hi vọng con sẽ có một tương lai tươi sáng hơn. 

Các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn đã đặt tên cho bé là Lương Đức Hùng, thay cho chữ "vô danh" trong bệnh án, hi vọng con sẽ mạnh mẽ, anh hùng vượt qua bệnh tật. Trong tương lai, việc điều trị của bé còn lâu dài và còn nhiều khó khăn.

Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đồng hành cùng bệnh nhi Lương Đức Hùng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, phòng 105 nhà B3, số 12 Chu Văn An, quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0243.734.6836 (giờ hành chính) hoặc gửi về tài khoản: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, số tài khoản 005518880001 ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, chi nhánh Đông Đô (ghi rõ ủng hộ bệnh nhân nào hoặc ngân hàng suất ăn từ thiện).

Bệnh viện cam kết món quà của các nhà hảo tâm sẽ được sử dụng đúng mục đích.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm