Hà Nội: 4 F1 tại một chung cư trên phố Minh Khai dương tính SARS-CoV-2, liên quan cô gái F0 về từ TP.HCM

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:06 20/10/2021

3 nữ, 1 nam, trong độ tuổi từ 24 đến 31, được xác định là F1 của cô gái về từ TP.HCM rồi đến nhà bạn trên phố Đình Ngang (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm), ngày 19/10 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tối 20/10 ghi nhận 4 ca dương tính SARS-CoV-2 tại một chung cư trên phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, liên quan F0 về từ TP.HCM.

4 bệnh nhân gồm 3 nữ, 1 nam, trong độ tuổi từ 24 đến 31, được xác định là F1 của N.T.D.V (F0 về từ TP.HCM rồi đến nhà bạn trên phố Đình Ngang). Ngày 16/10, họ được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung. Ngày 19/10, cả 4 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, theo báo cáo của UBND quận Hoàn Kiếm, N.T.D.V., nữ, 27 tuổi, thường trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội. Sau khi có kết quả test nhanh âm tính tại TP.HCM, từ ngày 11 đến 13/10, V. đi ô tô từ TP.HCM về Hà Nội, trú tại nhà bạn ở số 8 Đình Ngang, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm.

Người này có lịch trình di chuyển nhiều nơi như mua cơm trên phố Đình Ngang, đến nhà em gái ở phố Hàng Bông, đi làm tóc trên phố Bạch Mai, đến nhà bạn ở chung cư trên phố Minh Khai (tại đây tiếp xúc gần 5 người không nhớ tên).

23h ngày 15/10, V. nhận được thông tin 2 người đi cùng ô tô từ TP.HCM về Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 (đây là 2 F0 trú tại phố Giảng Võ, cũng được CDC Hà Nội công bố dương tính khẳng định hôm qua). Cô gái tự mua kit test nhanh về tự xét nghiệm, kết quả dương tính, sau đó thông tin cho trạm y tế phường Cửa Nam.

2h ngày 16/10, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm lấy mẫu xét nghiệm PCR gửi CDC, đến 12h cùng ngày có kết quả khẳng định dương tính.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, ca bệnh về từ TP.HCM nhưng không thực hiện việc tự theo dõi sức khỏe mà đi lại nhiều nơi, lịch trình phức tạp, gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Quận Hoàn Kiếm đã giao Công an quận lập hồ sơ để xem xét xử lý.

Nhiều ngày qua, Hà Nội ghi nhận 29 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 về từ các tỉnh có dịch. CDC Hà Nội khuyến cáo người dân về từ các tỉnh, thành có dịch cần tuân thủ nghiêm việc theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày về Hà Nội. Đồng thời luôn thực hiện thông điệp 5K; khai báo y tế, chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú để được xét nghiệm và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Trường hợp người bệnh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

Đợt dịch thứ 4 kể từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội có tổng 4.125 ca dương tính, trong đó 1.606 ca ngoài cộng đồng và 2.519 người đã được cách ly. Thành phố được đánh giá thuộc cấp độ 1 của dịch, tức vùng xanh - trạng thái bình thường mới.

Clip: Người dân phất cờ reo hò mừng khoảnh khắc BV Việt Đức dỡ cách ly


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm