Hà Nội: 3 quán karaoke mở "chui" có nhân viên là F0, khẩn tìm người liên quan

Minh Nhân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:21 12/11/2021

Chính quyền xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người đến 3 quán karaoke trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19.

Ông Phùng Trần Ngọ, Chủ tịch UBND xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, Hà Nội sáng 12/11 cho biết, chính quyền vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến 3 quán karaoke Diamond, Royal và Ngọc Lan trên địa bàn từ ngày 6/11 đến ngày 9/11 để phòng, chống dịch.

Theo ông Ngọ, trước đó, xã nhận được thông tin từ ngành y tế về việc có F0 là người ở tỉnh Phú Thọ đến làm nhân viên phục vụ tại 3 quán karaoke trên. Ngay sau đó, địa phương đã tích cực truy vết, khoanh vùng và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Đáng chú ý, 3 quán karaoke này đã lén lút hoạt động dù theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, loại hình kinh doanh dịch vụ này vẫn chưa được phép hoạt động bình thường trở lại.

Chủ tịch UBND xã Đồng Thái cho hay, bước đầu xác định chủ cơ sở đã hoạt động 'chui' trong vài ngày gần đây. Họ hoạt động theo kiểu đón khách hát một vài tiếng rồi nghỉ chứ không tiếp đón khách cả ngày. Trước mắt, địa phương đã lập biên bản vi phạm của các chủ cơ sở này. Do các chủ quán thuộc diện F1 nên đang phải cách ly. Khi hết thời hạn cách ly, phía xã sẽ tiếp tục làm việc để xử lý theo quy định.

"Chúng tôi kiểm tra thường xuyên nhưng cũng không phát hiện được các quán hoạt động. Xã sẽ đề xuất UBND huyện xử phạt 3 quán karaoke trên", ông Ngọ nói.

Sau khi dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn, huyện Ba Vì đã yêu cầu khối học sinh lớp 9 của xã Đồng Thái và xã Vạn Thắng tạm dừng đến trường do có công dân đến tham gia hát tại quán karaoke.

Trước đó, ngày 8/11, do huyện Ba Vì là "vùng xanh", không xuất hiện thêm ca F0 nên đây là địa phương duy nhất được Hà Nội cho phép đón học sinh trở lại trường, với khối lớp 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm