Hà Nội 12 độ C, sáng lạnh chiều ấm không cẩn thận ốm như chơi!

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:59 19/01/2021

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ. Nhiệt độ cao nhất: 19-21 độ, có nơi trên 21 độ. Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm.

Với mức nhiệt độ dao động từ 12-21 độ, thời tiết nghe có vẻ khá là dễ chịu và ấm áp, nhưng thực chất đây lại là một cú lừa cực mạnh.

Nguyên nhân là vì thời tiết liên tục tuần hoàn theo vòng "sáng lạnh - chiều ấm - tối lạnh" sẽ khiến hội sức khỏe yếu dễ bị cảm cúm và sổ mũi. Đó là còn chưa kể tới việc trái gió trở trời cũng là nguyên nhân khiến rất nhiều người bỗng dưng đau mỏi vai gáy.

Khí trời nóng lạnh thất thường như hiện tại là nguyên nhân khiến các mạch máu bị co lại và làm dây thần kinh tại vùng cổ vai gáy co cứng, gây tình trạng bị viêm đau, nhức mỏi. Thế nên đừng chê trách bản thân chưa gì đã già sớm nhé, cứ ăn mặc ấm áp và tập thể dục điều độ là sức khỏe sẽ sung mãn lại thôi.

Hà Nội 12 độ C, sáng lạnh chiều ấm không cẩn thận ốm như chơi! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ. Nhiệt độ cao nhất: 19-21 độ, có nơi trên 21 độ. Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm.

Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế: Nhiệt độ thấp nhất: 9-12 độ, phía Nam có nơi trên 12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 16-19 độ, có nơi trên 19 độ. Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét; phía Bắc rét đậm.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ, có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ, có nơi trên 25 độ. Có mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, miền Đông có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ. Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét.

Nguồn: Cục Khí tượng Thủy văn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Vinh Râu (FapTV) và Lương Minh Trang chia tay sau 6 năm chung sống, Hải Tú nhận số bình luận khủng bố kỷ lục

    Động thái của Vinh Râu và Lương Minh Trang khiến cộng đồng mạng đồn đoán cả 2 không hề ly hôn trong êm đẹp như đã tuyên bố trước đó.
  • Đọc thêm