Hà Nội: 1 ngôi trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:54 28/01/2021

Được biết, 1 học sinh trong trường có chú là nhân viên cảng Vân Đồn, F1 của BN 1553.

Rạng sáng ngày 28/1, Bộ Y tế đã công bố danh tính của BN 1553. Đây là nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, thường trú tại phường Hồng Hà (TP. Hạ Long, Quảng Ninh).

Trước tình hình đó, bà Trần Thị Liên (Hiệu trưởng trường Mầm non Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã cho toàn trường nghỉ học từ ngày 29/1 do 1 học sinh có chú là nhân viên sân bay Vân Đồn, là F1 của BN 1553. Trường đã gửi báo cáo lên UBND quận Tây Hồ và TP. Hà Nội.

Hà Nội: 1 ngôi trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trường Mầm non Tứ Liên (Hà Nội)

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cũng xác nhận thông tin trên. Bé có chú làm ở sân bay Vân Đồn. Người chú này có ở nhà bé mấy hôm. Sau khi về Quảng Ninh xét nghiệm âm tính với nCoV.

Mấy ngày nay bé nghỉ học và mới quay lại trường vào hôm nay. Đến sáng 28/1, trường mầm non Tứ Liên tổ chức dã ngoại cho học sinh, nhưng bé không đi. 10h cùng ngày, mẹ của bé đến trường đón con và thông báo tình hình sức khỏe của người chú.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch UBND phường Tứ Liên, cho hay cháu bé đã được lấy mẫu xét nghiệm. Những bé học cùng lớp cũng được rà soát. Phường đang làm thủ tục để ra quyết định cách ly tại nhà. Những cháu bé lớp khác hôm nay đi dã ngoại sẽ không được đưa về trường. Phụ huynh đón con ở nhà văn hóa phường Tứ Liên nhằm hạn chế tiếp xúc với lớp nhà trẻ đang học ở trường.

Cũng trong ngày 28/1, hai địa phương là Quảng Ninh và Hải Dương đã ra thông báo khẩn cho học sinh trên địa bàn tạm thời nghỉ học, chuyển sang học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

    Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.
  • Đọc thêm